Chương trình nghệ thuật chủ đề “Việt Nam ngàn năm gấm hoa“

Chia sẻ
(VOV5) - Chương trình được dàn dựng công phu, biểu diễn tại sân khấu ngoài trời, kết hợp với hiệu ứng âm thanh, ánh sáng hiện đại. 

Chương trình nghệ thuật chủ đề “Việt Nam ngàn năm gấm hoa“ - ảnh 1

Một tiết mục biểu diễn trong chương trình

Tối 30/8, tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, đông đảo người dân TPHCM có dịp thưởng thức, ôn lại và sống với những khoảnh khắc một thời hào hùng của những năm tháng đấu tranh giải phóng dân tộc qua những tiết mục đặc sắc từ Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Việt Nam ngàn năm gấm hoa". Chương trình do Sở Văn hóa - Thể thao phối hợp với Đài truyền hình TPHCM thực hiện chào mừng dịp kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945- 19/8/2019) và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (2/9/1945 – 2/9/2019). 

Chương trình nghệ thuật "Việt Nam ngàn năm gấm hoa" được dàn dựng công phu, biểu diễn tại sân khấu ngoài trời, kết hợp với hiệu ứng âm thanh, ánh sáng hiện đại. Chương trình tái hiện lại một thời kỳ hào hùng của lịch sử dân tộc.

Chương trình nghệ thuật chủ đề “Việt Nam ngàn năm gấm hoa“ - ảnh 2

Chương trình tái hiện lại một thời kỳ hào hùng của lịch sử dân tộc

Trong chương trình, những tổ hợp ca khúc được hòa âm mới, như: Chiến sỹ Việt Nam, Lá Cờ tháng 8, Ca Ngợi Hồ Chủ tịch, Hành quân xa, Lá đỏ, Bài ca thống nhất, Người đi tìm hình của nước, Sức sống Trường Sa, Sức sống thành phố trẻ... Cùng với đó là phần minh họa sống động bằng hình ảnh hoa sen, khẩu hiệu vùng lên đòi tự do cho dân tộc; hình ảnh người mẹ đã hy sinh, để những người con của mình lên đường đi đánh giặc; những thước phim tài liệu về ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập vào ngày 2/9/1945, về di chúc của Bác Hồ để lại cho lớp thế hệ mai sau.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu