Chia sẻ kinh nghiệm quản lý, bảo tồn và phát huy các giá trị của Di sản thế giới

Chia sẻ
(VOV5) - Đó là nội dung hội thảo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình phối hợp với Đoàn công tác của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) tổ chức.
Chia sẻ kinh nghiệm quản lý, bảo tồn và phát huy các giá trị của Di sản thế giới - ảnh 1 Quang cảnh hội thảo. - Ảnh: Đức Phương/TTXVN

Ngày 2/10, tại hội trường Khách sạn Bái Đính (xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình), Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình phối hợp với Đoàn công tác của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) tổ chức hội thảo về công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị các Di sản thế giới tại Việt Nam.
Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học của Trung tâm Di sản thế giới, Hiệp hội Bảo tồn thiên nhiên thế giới, Hội đồng Di tích và di chỉ quốc tế cùng các chuyên gia của Cục Di sản văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Văn phòng UNESCO tại Hà Nội, Hội đồngDi sản văn hóa quốc gia, Viện Khảo cổ học, Viện Khoa học Địa chất và khoáng sản, các trung tâm bảo tồn di tích của một số tỉnh, thành phố có di sản thế giới.
Các đại biểu tập trung làm rõ các giá trị, thuộc tính tạo nên giá trị nổi bật toàn cầu của các khu di sản thế giới tại Việt Nam; chia sẻ những kinh nghiệm bảo vệ, giữ gìn và phát huy giá trị di sản từ nhiều quốc gia của khu vực và thế giới.
Tại hội thảo, 6 tham luận của các chuyên gia quốc tế, nhà quản lý các khu di sản thế giới tại Việt Nam chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tế trong quản lý, bảo tồn các di sản trên thế giới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu