Bộ truyện tranh đầu tiên của Nhật Bản về bóng đá Việt Nam đã có mặt tại Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Tại Thủ đô Tokyo (Nhật Bản), ngày 28/7, Công ty Cổ phần Kadokawa (Nhật Bản) bắt đầu phát hành bộ truyện tranh “Sơn Goal” tại thị trường Việt Nam.

Đây là bộ truyện tranh đầu tiên về bóng đá Việt Nam do một nhà xuất bản Nhật Bản sản xuất và phát hành với sự hợp tác của Nhà xuất bản Kim Đồng.

Bộ truyện tranh đầu tiên của Nhật Bản về bóng đá Việt Nam đã có mặt tại Việt Nam  - ảnh 1Ông Aoyagi Masayuki kỳ vọng tại thị trường Việt Nam, truyện tranh không chỉ được trẻ em mà cả người lớn yêu thích và đón đọc. Ảnh: Đào Thanh Tùng/TTXVN

“Sơn Goal” do họa sỹ người Nhật Bản Baba Tamio sáng tác. Truyện kể về hành trình của một cậu bé lai, có tên tiếng Việt là Sơn tại Việt Nam. Sơn có bố là người Brazil và mẹ là người Việt Nam. Sơn đã tới quốc gia Đông Nam Á này để học tập sau khi bố cậu chuyển công tác tới đây. Tại Việt Nam, cậu đã gặp gỡ và làm quen với một nhóm thiếu niên và giúp đội bóng yếu kém của họ trở nên mạnh hơn.

“Sơn Goal” phiên bản tiếng Việt được phát hành tại thị trường Việt Nam từ ngày 28/7. Phiên bản tiếng Nhật của bộ truyện tranh sẽ được phát hành ở Nhật Bản vào đầu năm 2023.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu