Biểu diễn nghệ thuật để truyền thông điệp bảo vệ môi trường

Chia sẻ
(VOV5) - Sáng nay (5/6), tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Nhà hát nghệ thuật đương đại Việt Nam tổ chức Chương trình nghệ thuật “Một rừng cây, một đời người”. 

Phát biểu khai mạc chương trình, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương khẳng định từ năm 1972, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã chính thức chọn ngày 5/6 là Ngày Môi trường thế giới và giao cho Chương trình Môi trường Liên hợp quốc tổ chức các hoạt động hưởng ứng hằng năm nhằm nâng cao nhận thức về môi trường và bảo vệ môi trường trên toàn thế giới.

Biểu diễn nghệ thuật để truyền thông điệp bảo vệ môi trường - ảnh 1Nhiều bài hát có chủ đề về môi trường được biểu diễn trong chương trình. Ảnh: TTXVN

Tại Việt Nam, hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới được tổ chức thường niên và đã trở thành phong trào rộng khắp trên cả nước nói chung và ngành văn hóa, thể thao và du lịch nói riêng. Chương trình nghệ thuật “Một rừng cây, một đời người” bằng lời ca tiếng hát sẽ góp phần truyền tải mạnh mẽ hơn nữa đến mọi tổ chức, cá nhân thông điệp bảo vệ môi trường, vì một “Hành tinh xanh cho thế hệ hôm nay và mai sau”.

Chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ Nhân dân, nghệ sĩ Ưu tú và các ca sĩ, nghệ sĩ được đông đảo công chúng mến mộ. Ngoài biểu diễn nghệ thuật, chương trình còn kết hợp trưng bày các tác phẩm nhiếp ảnh, các thước phim về môi trường, nhằm mang lại những trải nghiệm và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường đối với những người tham gia.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu