Bảo tồn di sản âm nhạc cổ truyền của các dân tộc thiểu số ở vùng núi phía Bắc

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là dịp để các nhà quản lý lắng nghe ý kiến chuyên gia, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nghệ nhân, nghệ sĩ...về những vấn đề đặt ra đối với di sản âm nhạc cổ truyền của các dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc hiện nay.

Bảo tồn di sản âm nhạc cổ truyền của các dân tộc thiểu số ở vùng núi phía Bắc - ảnh 1

Ảnh minh họa

Hội thảo khoa học “Bảo tồn di sản âm nhạc cổ truyền của các dân tộc thiểu số ở vùng núi phía Bắc Việt Nam-Chính sách và thực tiễn” diễn ra sáng 10/05, tại thành phố Điện Biên Phủ.

Hội thảo do Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Điện Biên tổ chức. Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch thực hiện đề tài nghiên cứu cấp quốc gia “Những giải pháp cấp bách nhằm bảo tồn và phát huy giá trị di sản âm nhạc cổ truyền của các dân tộc thiểu số Việt Nam”, giai đoạn 2016-2020. 

Hội thảo nhằm đánh giá, nhìn nhận về tình hình bảo tồn di sản âm nhạc cổ truyền; khảo sát, tổng kết kết quả thực thi chủ trương, chính sách liên quan đến bảo tồn âm nhạc cổ truyền của các dân tộc thiểu số ở vùng núi phía Bắc.

Đây cũng là dịp để các nhà quản lý lắng nghe ý kiến chuyên gia, nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nghệ nhân, nghệ sĩ...về những vấn đề đặt ra đối với di sản âm nhạc cổ truyền của các dân tộc thiểu số vùng núi phía Bắc hiện nay; từ đó đưa ra các định hướng, giải pháp phù hợp để bảo tồn di sản âm nhạc cổ truyền của các dân tộc thiểu số ở vùng núi phía Bắc trong đời sống hiện tại. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu