Ấn tượng “Tuần lễ Ẩm thực Việt” tại Bangladesh

Chia sẻ
(VOV5) - Những món ăn Việt Nam, các làn điệu dân ca ba miền, những bộ áo dài truyền thống, cùng hình ảnh về danh lam thắng cảnh và đèn lồng, nón lá... đã thu hút đông đảo thực khách

Xuất phát từ tình yêu đối với ẩm thực Việt, Khách sạn Ascott Dhaka ở thủ đô Dhaka (Bangladesh) đã tổ chức Tuần lễ Ẩm thực Việt từ ngày 17-28/2 vừa qua.

Ấn tượng “Tuần lễ Ẩm thực Việt” tại Bangladesh - ảnh 1  Các thực khách thưởng thức món ăn Việt. - Ảnh: TTXVN tại Nam Á

Là người có nhiều năm làm việc trong ngành công nghiệp thực phẩm và rất quan tâm đến những xu hướng ẩm thực trên thế giới, bà Liisa Lindner - Quản lý Khách sạn Ascott Dhaka - cho biết ẩm thực Việt Nam đang ngày càng phổ biến và được ưa chuộng trên toàn thế giới bởi các món ăn Việt rất cân bằng, hài hòa và tốt cho sức khỏe.

Chính vì vậy, Khách sạn Ascott Dhaka đã quyết định tổ chức Lễ hội Ẩm thực Việt để ngày càng nhiều người dân Bangladesh và người nước ngoài biết đến và được thưởng thức các món ăn Việt Nam.

Những món ăn Việt Nam, các làn điệu dân ca ba miền, những bộ áo dài truyền thống, cùng hình ảnh về danh lam thắng cảnh và đèn lồng, nón lá... đã thu hút đông đảo thực khách tới tham dự sự kiện này. Họ được thưởng thức nhiều đặc sản như phở bò, gỏi cuốn tôm, đậu phụ chiên trứng muối, tôm chiên giòn, chè trôi nước, chè chuối, bánh chuối nướng... Điều đáng nói là tất cả những món ăn trên do đầu bếp chính người Bangladesh của khách sạn - ông Ranjan William Costa thực hiện.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu