36 tác phẩm tham gia Cuộc thi làm phim toàn quốc dành cho học sinh Việt Nam năm 2019

Chia sẻ
(VOV5) - Chủ đề của cuộc thi năm nay là "Việc làm phiền người khác - Chỉ cần tốt cho bản thân? Hay cũng đã biết nghĩ cho người xung quanh". 

Chiều 14/9, tại Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Cuộc thi làm phim toàn quốc dành cho học sinh Việt Nam lần thứ 13, năm 2019.

Phát biểu khai mạc, ông Asazuma Shinichi, Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho biết: Cuộc thi do Đại sứ đặc biệt Nhật-Việt/Việt-Nhật Sugi Ryotaro khởi xướng với mục đích thông qua việc làm phim, các em nhỏ sẽ quan tâm nhiều hơn đến môi trường, cuộc sống, xã hội xung quanh; nuôi dưỡng các em thành những người giàu cảm xúc.

Chủ đề của cuộc thi năm nay là "Việc làm phiền người khác - Chỉ cần tốt cho bản thân? Hay cũng đã biết nghĩ cho người xung quanh". Bà Lê Thị Lam Hương, Chánh Văn phòng Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam nhấn mạnh cuộc thi đã trở thành sân chơi bổ ích, tạo điều kiện cho những tài năng điện ảnh được bộc lộ, từ đó tăng thêm sự say mê nghệ thuật của các em.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu