Phán quyết không hợp lý của Mỹ về thuế chống bán phá giá cá tra

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam có đầy đủ chứng cứ chứng minh phán quyết không hợp lý của Bộ Thương mại Mỹ về mức thuế chống bán phá giá cá tra của Việt Nam. Ông Phạm Minh Tuấn, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, khẳng định như vậy khi trả lời phỏng vấn của Đài TNVN về việc Bộ Thương mại Mỹ (DOC) áp mức thuế chống bán phá giá trên 100% đối với cá tra nhập khẩu từ Việt Nam.

(VOV5) - Việt Nam có đầy đủ chứng cứ chứng minh phán quyết không hợp lý của Bộ Thương mại Mỹ về mức thuế chống bán phá giá cá tra của Việt Nam. Ông Phạm Minh Tuấn, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, khẳng định như vậy khi trả lời phỏng vấn của Đài TNVN về việc Bộ Thương mại Mỹ (DOC) áp mức thuế chống bán phá giá trên 100% đối với cá tra nhập khẩu từ Việt Nam. Theo ông Phạm Minh Tuấn, việc Bộ Thương mại Mỹ đưa ra mức thuế thủy sản Việt Nam đối với các doanh nghiệp xuất khẩu của Mỹ là hoàn toàn vô lý và thiếu cơ sở mang tính thiếu phục việc lựa chọn nước thứ 3 là Indonesia không thuyết phục. Ông Phạm Minh Tuấn nói: Thứ nhất là Indonesia có nền kinh tế hoàn toàn khác với nền kinh tế của chúng ta. Thứ hai là hệ thống số liệu mà Bộ Thương mại Mỹ có của Indonesia cũng không hoàn toàn đại diện đặc trưng cho toàn bộ ngành sản xuất cá của Indonesia. Thứ ba là ngay cả đối tượng cá da trơn của Indonesia cũng hoàn toàn khác với cá da trơn nuôi tại Việt Nam. Đó là những căn cứ làm cho phán quyết đó không đúng đó là phán quyết không khoa học và thiếu cơ sở thực tế

 

Phán quyết không hợp lý của Mỹ về thuế chống bán phá giá cá tra  - ảnh 1
Ảnh:kinhtenongthon.com.vn


Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thủy sản cũng cho biết ngành thủy sản Việt Nam chuẩn bị cung cấp số liệu để chỉ ra sự không phù hợp trong phán quyết này cho phía Mỹ và đang cùng với luật sư xem xét phương án sẽ khởi kiện phán quyết của Bộ Thương mại Mỹ lên Tòa án thương mại quốc tế Hoa Kỳ về phán quyết sai lệch này.

 

 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu