Ngày 1/5, Bộ Luật Lao động (sửa đổi) có hiệu lực

Chia sẻ
(VOV5) - Bắt đầu từ ngày 1/5, Bộ luật Lao động (sửa đổi) có hiệu lực. Theo đó, nhiều điều khoản sửa đổi, bổ sung đảm bảo nhiều quyền lợi cho người lao động hơn.

(VOV5) - Bắt đầu từ ngày 1/5, Bộ luật Lao động (sửa đổi) có hiệu lực. Theo đó, nhiều điều khoản sửa đổi, bổ sung đảm bảo nhiều quyền lợi cho người lao động hơn. Cụ thể, lao động nữ được nghỉ thai sản 6 tháng thay vì 4 tháng như hiện nay. Nghỉ lễ tết được tăng từ 9 ngày lên 10 ngày.  Bộ Luật lao động (sửa đổi) cũng quy định tăng tiền lương trong thời gian thử việc của người lao động từ 70% như quy định của Bộ Luật lao động hiện hành lên 85%  trở lên. Về tiền lương, làm thêm giờ, làm việc vào ban đêm, ngoài những quy định như hiện hành, luật sửa đổi lần này quy định người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương.


Ngày 1/5, Bộ Luật Lao động (sửa đổi) có hiệu lực - ảnh 1
Ảnh: baoxaydung.com.vn


Về tuổi đời hưởng lương hưu vẫn quy định nam từ 60 tuổi, nữ từ 55 tuổi. Tuy nhiên tùy trường hợp người lao động có thể nghỉ hưu ở tuổi thấp hơn hoặc cao hơn không quá 5 năm theo quy định của Chính phủ. Về điều này, bà Phạm Thị Hải Chuyền, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, cho biết:Về tuổi nghỉ hưu, trong quy định có quy định giao cho Chính phủ sẽ nghiên cứu quy định một số trường hợp đặc biệt có thể kéo dài tuổi nghỉ hưu so với quy định của luật. Đó là những người quản lý, những người có trình độ cao và một số trường hợp đặc biệt. Như vậy đáp ứng được phần nào việc sử dụng chất xám của người có trình độ, thứ 2 góp phần giải quyết những vấn đề về bình đẳng giới và tạo điều kiện cho trẻ em tiếp tục có cơ hội phát triển.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu