Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự Hội nghị đối tác Hội chữ thập đỏ Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Các hoạt động của đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ Thập đỏ Việt Nam với sự hỗ trợ của các đối tác đã trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. 
(VOV5) - Với chủ đề "Hợp tác và phát triển", Hội nghị thu hút sự tham gia của 150 đại biểu, đại diện cho các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc, Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế, Hiệp hội Chữ Thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, các đại sứ quán, các cơ quan ngoại giao, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam; các doanh nghiệp trong nước và quốc tế.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự Hội nghị đối tác Hội chữ thập đỏ Việt Nam - ảnh 1
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang - Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu chỉ đạo hội nghị (Ảnh: Hoàng Dũng)


Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch nước Trương Tấn đánh giá cao những kết quả hoạt động của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong 3 năm qua, đặc biệt là các chương trình, dự án quốc tế. Chủ tịch nước nhấn mạnh các hoạt động không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ Thập đỏ Việt Nam với sự hỗ trợ của các đối tác đã góp phần tích cực trong việc trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Chủ tịch nước khẳng định: Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn tạo điều kiện thuận lợi để Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát triển, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ. Tại Hội nghị đối tác lần này, Chủ tịch nước đề nghị các đại biểu tập trung thảo luận các giải pháp huy động sự tham gia của cộng đồng, nâng cao hiệu quả các dự án giúp đỡ người có  hoàn cảnh khó khăn trong bối cảnh hiện nay.


Tại hội nghị này, Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế và 9 Hội Chữ thập đỏ quốc gia khác đã hỗ trợ và cam kết hỗ trợ 25 chương trình, dự án nhân đạo với giá trị 233 tỷ đồng. 11 tổ chức doanh nghiệp nước ngoài và trong nước ủng hộ trực tiếp 12 tỷ đồng giúp những người kém may mắn trong xã hội vươn lên trong cuộc sống./.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu