Áo dài Việt trên đất nước Kim Chi

Lan Anh
Chia sẻ
(VOV5) - Giữa xứ sở kim chi, ta thấy thấp thoáng chiếc áo dài thướt tha của phụ nữ Việt Nam. Trong cái lạnh đến tê người, những người Việt sống xa quê vẫn hứng thú và tự hào khi khoác trên người bộ trang phục áo dài bản sắc của dân tộc. Cái rét dường như bất lực. Họ ấm lòng. 

(VOV5) - Mùa đông ở Hàn Quốc thường có nhiệt độ từ âm 8 độ đến 0 độ C. Giữa xứ sở kim chi, ta thấy thấp thoáng chiếc áo dài thướt tha của phụ nữ Việt Nam. Trong cái lạnh đến tê người, những người Việt sống xa quê vẫn hứng thú và tự hào khi khoác trên người bộ trang phục áo dài bản sắc của dân tộc. Cái rét dường như bất lực. Họ ấm lòng. Áo dài Việt trên đất nước Kim Chi - ảnh 1


Câu lạc bộ áo dài Việt Nam do chị Thư thành lập, chính là một cách quảng bá hình ảnh áo dài Việt Nam với cộng đồng tại Hàn Quốc và thế giới. Tình yêu tà áo dân tộc cũng như lòng tự hào về bản sắc, văn hóa dân tộc được truyền cảm hứng mạnh mẽ với nhiều phụ nữ Việt ở đây. Trong tủ quần áo của các chị, hầu như ai cũng có 4 đến 5 bộ áo dài. Chiếc áo dài giúp các chị thấy quê nhà như đang hiện hữu hằng ngày trong căn nhà của mình.

Ngày  nay, người dân xứ kim chi đã quá quen thuộc với hình ảnh người phụ nữ Việt có dáng người nhỏ nhắn trong tà áo dài ôm sát cơ thể thướt tha trên phố. Trang phục là một trong những cách để thể hiện tinh thần dân tộc, bản sắc dân tộc một cách rõ nét nhất, dù ở bất cứ nơi nào.

Phụ nữ Hàn Quốc tự hào với trang phục hanbok, phụ nữ Nhật Bản tự hào với kimono. Với phụ nữ Việt Nam, đó chính là áo dài.

Thẩm mĩ của con người có thể thay đổi theo thời gian, song với bộ áo dài, nó đã trở thành một giá trị cổ điển, vĩnh cửu. Nó mang một giá trị trường tồn.

Để xem hết nội dung phóng sự "Áo dài Việt trên đất nước Kim Chi", mời quý vị và các bạn cùng xem clip dưới đây. 


Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu