Vinh danh 140 tác phẩm đoạt giải Báo chí Quốc gia năm 2019

Chia sẻ
(VOV5) - 1 giải A ở thể loại phát thanh cho loạt bài "Nông nghiệp Tây nguyên tìm động lực cho giai đoạn mới" dành cho nhóm tác giả thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam.

Vinh danh 140 tác phẩm đoạt giải Báo chí Quốc gia năm 2019 - ảnh 1

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chúc mừng nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam - Ảnh: vov.vn

Tối 21/6, tại Nhà hát lớn ( Hà Nội) đã diễn ra lễ tổng kết và trao giải thưởng Giải báo chí Quốc gia lần thứ 14. Trong số 140 tác phẩm được vinh danh lần này có 9 giải A, 21 giải B, 41 giải C và 32 giải Khuyến khích.

4 giải A của thể loại báo in dành cho các tác phẩm: "Hàng trăm nghìn tỷ đồng đang bị “đóng băng bào mòn” của nhóm tác giả Báo nhân dân; Khởi động chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” của Báo Người Lao động; Trò chuyện văn chương của Báo nhân dân; "Truyền bá chuyện vong báo oán tại chùa Ba Vàng" – Báo Lao động.

3 giải A ở thể loại truyền hình là loạt chương trình Đối diện: chống suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa – Đài truyền hình Việt Nam; "Ông rũ rối" – Đài phát thanh và truyền hình tỉnh Phú Thọ; Làm đẹp những con số - Đài Phát thanh truyền hình tỉnh Thanh Hóa.

1 giải A ở thể loại phát thanh cho loạt bài "Nông nghiệp Tây nguyên tìm động lực cho giai đoạn mới" dành cho nhóm tác giả thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam...

Phát biểu tại lễ trao giải, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, giải Báo chí quốc gia hàng năm là dịp để tôn vinh các nhà báo tiêu biểu, cũng là dịp để tôn vinh những giá trị căn bản của Báo chí Cách mạng Việt Nam. Đó là những tác phẩm báo chí chất lượng cao, có sức lan tỏa xã hội. Nhiều tác phẩm mang tính phát hiện, vừa phản ánh thực trạng bất cập vừa đề xuất được các giải pháp thiết thực để khắc phục, trên nhiều lĩnh vực hoạt động.  

Vinh danh 140 tác phẩm đoạt giải Báo chí Quốc gia năm 2019 - ảnh 2

VOV giành 1 giải A với loạt 5 bài: Nông nghiệp Tây Nguyên tìm động lực cho giai đoạn mới của nhóm tác giả Dương Đình Tuấn, Vũ Hải Định - Cơ quan Thường trú khu vực Tây Nguyên, Liên Chi hội Nhà báo Đài Tiếng nói Việt Nam - Ảnh: vov.vn

Trong bối cảnh báo chí nằm trong nhóm ngành bị ảnh hưởng đầu tiên và mạnh nhất bởi công nghệ số, bởi công nghệ 4.0, Thủ tướng cho rằng, truyền thông mạng xã hội cũng đặt ra cho Báo chí những thách thức to lớn.

Thủ tướng khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn tạo mọi điều kiện cho Báo chí Cách mạng phát triển và cũng luôn coi trọng lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, tiếng nói của các tầng lớp nhân dân, thực tiễn cuộc sống của nhân dân thông qua báo chí, đó là nguồn thông tin quan trọng phục vụ cho công tác chỉ đạo, điều hành phát triển đất nước. 

Với 1 giải A; 2 giải B; 4 giải C, 1 giải Khuyến khích các tác phẩm của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đoạt giải Báo chí Quốc gia năm 2019, đem lại những góc nhìn mới, đa chiều về các vấn đề kinh tế - xã hội. Nhóm tác giả Dương Đình Tuấn, Vũ Hải Định, thuộc cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam khu vực Tây Nguyên đoạt giải A Báo chí Quốc gia với loạt bài “Nông nghiệp Tây Nguyên tìm động lực cho giai đoạn mới” chia sẻ, làm báo chí ngoài đạo đức nghề nghiệp còn cần có bản lĩnh và khát vọng. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu