Việt Nam vươn lên trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn ở châu Á

Chia sẻ
(VOV5) - Báo cáo chỉ ra các lợi thế của Việt Nam là các chính sách luôn điều chỉnh linh hoạt phù hợp với thực tế.

Việt Nam vượt qua một số nước như Ấn Độ, Trung Quốc... để trở thành điểm đến đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) hấp dẫn ở châu Á. Đây là nhận định của Bộ phận phân tích thông tin (EIU) thuộc tạp chí The Economist (Anh) trong báo cáo được trang mạng eurasiantimes.com trích dẫn ngày 14/1.

Việt Nam vươn lên trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn ở châu Á - ảnh 1Công nhân Công Ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam đóng trên địa bàn Khu Công nghiệp Yên Bình, phường Đồng Tiến, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên sản xuất điện thoại thông minh. Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN

Theo báo cáo của EIU, các yếu tố khiến Việt Nam hấp dẫn hơn các nước khác là nhờ động lực khuyến khích các doanh nghiệp quốc tế thành lập các đơn vị sản xuất sản phẩm công nghệ cao, đội ngũ lao động chi phí thấp và có ngày càng nhiều hiệp định thương mại tự do.

Báo cáo chỉ ra các lợi thế của Việt Nam là các chính sách luôn điều chỉnh linh hoạt phù hợp với thực tế. Chính những biến động mạnh mẽ trong môi trường đầu tư và kinh doanh đã giúp Việt Nam trở nên hấp dẫn đối với FDI. Ngoài ra, sự ổn định chính trị-xã hội và cơ cấu dân số đã giúp Việt Nam giành được niềm tin của các nhà đầu tư. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu