Việt Nam là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam luôn coi trọng thúc đẩy quan hệ với Liên hợp quốc, coi đây là một trọng tâm ưu tiên trong chính sách đối ngoại.
(VOV5) - Việt Nam luôn coi trọng thúc đẩy quan hệ với Liên hợp quốc, coi đây là một trọng tâm ưu tiên trong chính sách đối ngoại.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ, ngày 19 - 20/3, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang đến thăm trụ sở Liên hợp quốc tại thành phố New York và có các cuộc hội kiến với các lãnh đạo của tổ chức toàn cầu này. Trong các cuộc hội kiến, ông Mahmadamin Mahmadaminov, Quyền Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc và ông Toyberg Frandzen, Trợ lý Tổng Thư ký Liên hợp quốc về chính trị an ninh, đánh giá cao những đóng góp tích cực của Việt Nam trong việc xây dựng các chiến lược, chương trình hành động của Liên hợp quốc.

Việt Nam là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế  - ảnh 1
Bộ trưởng Trần Đại Quang và Ngài Mahmadamin Mahmadaminov , Quyền Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc. (Ảnh: cand.com.vn).

Bộ trưởng Trần Đại Quang khẳng định chủ trương, đường lối đối ngoại nhất quán của Việt Nam là độc lập, tự chủ, hòa bình, hợp tác và phát triển; đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế, là thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế. Việt Nam luôn coi trọng thúc đẩy quan hệ với Liên hợp quốc, coi đây là một trọng tâm ưu tiên trong chính sách đối ngoại. Bộ trưởng Trần Đại Quang cho biết Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ vai trò trung tâm của Liên hiệp quốc trong việc ứng phó, xử lý các thách thức đối với hòa bình, an ninh quốc tế và khu vực, thúc đẩy giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, trên cơ sở luật pháp quốc tế. Việt Nam đã chính thức tham gia lực lượng giữ gìn hòa bình của Liên hiệp quốc. Trong thời gian công tác tại New York, Bộ trưởng Trần Đại Quang đến thăm Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hiệp quốc và các cơ quan đại diện của Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và Trung tâm Xúc tiến Thương mại Việt Nam tại New York./.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu