Việt Nam hợp tác, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm với nhiều nước G20 và các đối tác về ứng phó dịch Covid-19

Chia sẻ
(VOV5) - Các nhà lãnh đạo nhất trí triển khai mọi biện pháp y tế cần thiết để ngăn chặn dịch Covid-19
Việt Nam hợp tác, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm với nhiều nước G20 và các đối tác về ứng phó dịch Covid-19 - ảnh 1 Các đại biểu tham dự hội nghị. - Ảnh chụp qua màn hình

Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến G20 về ứng phó dịch Covid-19 đã bắt đầu từ 19.00 đến 21.00 ngày 26/3/2020 (giờ Việt Nam) theo sáng kiến của nước Chủ tịch G20 Saudi Arabia. Đây là hội nghị thượng đỉnh đặc biệt của G20 trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang bùng phát nhanh trên toàn cầu, tác động sâu sắc và nhiều mặt đến kinh tế thế giới cũng như sự ổn định, phát triển của nhiều quốc gia.

Tham dự Hội nghị trực tuyến có các nguyên thủ và lãnh đạo cấp cao các nước thành viên G20 và một số nước khách mời, cùng lãnh đạo các tổ chức quốc tế lớn.

Tại Hội nghị trực tuyến, các nhà lãnh đạo nhất trí triển khai mọi biện pháp y tế cần thiết để ngăn chặn dịch Covid-19; chia sẻ thông tin kịp thời và minh bạch, kinh nghiệm và thực tiễn tốt trong ngăn chặn sự lây lan, phát hiện và điều trị các ca lây nhiễm...Hội nghị đã thông qua Tuyên bố chung G20 về ứng phó dịch Covid-19.

Chia sẻ với các nhà lãnh đạo tại Hội nghị trượng đỉnh trực tuyến G20, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định đoàn kết, hợp tác và phối hợp toàn cầu và khu vực là rất quan trọng; khẳng định quyết tâm, cam kết của Việt Nam trong chống dịch Covid-19; nhấn mạnh Việt Nam kiên trì thực hiện mục tiêu kép là kiểm soát dịch bệnh và tiếp tục phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020 đã và đang cùng các nước ASEAN đề cao tinh thần Cộng đồng “gắn kết và chủ động thích ứng” thực hiện mạnh mẽ các biện pháp, phối hợp hành động chống Covid-19, đồng thời hợp tác chia sẻ thông tin, kinh nghiệm với nhiều nước G20 và các đối tác.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu