Việt Nam được dự báo là thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất Đông Nam Á

Chia sẻ
(VOV5) - Báo cáo đánh giá Việt Nam đang đi đầu trong việc thúc đẩy thay đổi và nắm bắt cơ hội phát triển dựa trên chuyển đổi kỹ thuật số trong thời kỳ hậu đại dịch COVID-19.

Báo cáo nghiên cứu thường niên SYNC Đông Nam Á của Facebook và Bain & Company công bố ngày 25/11 nhận định Việt Nam sẽ là thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất ở Đông Nam Á vào năm 2026, với tổng giá trị hàng hóa thương mại điện tử đạt 56 tỷ USD, gấp 4,5 lần giá trị ước tính vào năm 2021. 

Báo cáo đánh giá Việt Nam đang đi đầu trong việc thúc đẩy thay đổi và nắm bắt cơ hội phát triển dựa trên chuyển đổi kỹ thuật số trong thời kỳ hậu đại dịch COVID-19.

Việt Nam được dự báo là thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất Đông Nam Á  - ảnh 1Ảnh minh họa: baodautu.vn

Báo cáo được đưa ra dựa trên nghiên cứu khảo sát khoảng 16.700 người tiêu dùng kỹ thuật số và hơn 20 nhân sự cấp cao ở 6 quốc gia Đông Nam Á. Theo đó, những người được khảo sát đã mô tả Đông Nam Á là khu vực dẫn đầu về chuyển đổi kỹ thuật số ở châu Á - Thái Bình Dương và Việt Nam là một trong những quốc gia có màn thể hiện xuất sắc nhất trong lĩnh vực này.

Theo thống kê, tại Việt Nam, cứ 10 người tiêu dùng thì có 7 người truy cập kỹ thuật số và cả nước có 53 triệu người tiêu dùng số vào cuối năm 2021. Số lượng hàng hóa được người mua sắm trực tuyến Việt Nam giao dịch trong năm 2021 tăng 50% so với năm 2020, trong khi số lượng cửa hàng trực tuyến tại Việt Nam cũng tăng 40% so với cùng kỳ năm ngoái, dẫn đến tổng doanh số bán lẻ trực tuyến trên toàn quốc tăng gấp 1,5 lần.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu