Từ ngày 15/03, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm với hành khách đến từ châu Âu và Mỹ

Chia sẻ
(VOV5) -Đây là thông tin đtại Hội nghị trực tuyến tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ chống dịch Covid-19 sáng 15/03..

Từ ngày 15/03, Việt Nam thực hiện lấy mẫu xét nghiệm đối với hành khách đến từ Châu Âu và Mỹ, ngay tại các cửa khẩu quốc tế.

Đây là thông tin được Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nêu lên tại Hội nghị trực tuyến tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ chống dịch Covid-19 diễn ra sáng 15/03, tại Hà Nội.

Từ ngày 15/03, thực hiện lấy mẫu xét nghiệm với hành khách đến từ châu Âu và Mỹ - ảnh 1Từ 15/3, khách nhập cảnh đến từ châu Âu và Mỹ phải xét nghiệm COVID-19.- Ảnh CAND

Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết:"Mở rộng diện xét nghiệm tất cả những trường hợp này là xét nghiệm miễn phí theo chỉ định của cơ quan y tế. Chúng tôi yêu cầu các địa phương lập danh sách các trường hợp khai báo y tế điện tử tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả những đối tượng trong vòng 14 ngày qua đã ở Việt Nam. Công suất xét nghiệm hiện nay đã được đẩy nhanh rất nhiều. Chúng tôi cũng đã yêu cầu các đơn vị phải trả kết quả trong 24h. Tới đây chúng tôi sẽ có gắng rút ngắn thời gian trả kết quả.”

Hiện Bộ Y tế đang tích cực phối hợp với các Tập đoàn viễn thông trong nước đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin tạo thuận lợi cho việc khai báo y tế toàn dân.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu