Triển vọng sáng trong quan hệ kinh tế-thương mại giữa Việt Nam và Bỉ

Chia sẻ
(VOV5) - EVFTA và EVIPA một khi được phê chuẩn sẽ đem lại cơ hội kinh doanh không thể bỏ lỡ cho các doanh nghiệp hai bên.

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Flanders diễn ra ngày 8/11 tại cảng Anvers, Vương quốc Bỉ, do Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, Đại Công quốc Luxembourg, Phái đoàn Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu (EU) cùng Chính quyền Vùng Flanders, Cơ quan Thương mại và Đầu Tư Flanders, Cơ quan đối ngoại Flanders, Cơ quan Kỹ thuật Quốc tế Flanders và Liên minh Bỉ-Việt, đồng tổ chức.

Triển vọng sáng trong quan hệ kinh tế-thương mại giữa Việt Nam và Bỉ - ảnh 1Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Vũ Đại Thắng phát biểu tại diễn đàn. - Ảnh: TTXVN

Mục đích của Diễn đàn là nhằm cung cấp thông tin một cách đầy đủ về những cơ hội đầu tư và kinh doanh mà Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ Đầu tư Việt Nam-EU (EVIPA) sẽ đem lại cho các doanh nghiệp Bỉ, một khi được hai bên phê chuẩn.

Tại diễn đàn lần này, với hai phiên thảo luận và thông tin doanh nghiệp là “Doanh nghiệp của tôi có thể hưởng lợi từ EVFTA và tăng trưởng kinh tế tại Việt Nam như thế nào?” và “Những cơ hội trong lĩnh vực môi trường, năng lượng và cơ sở hạ tầng tại Việt Nam”, các doanh nghiệp Bỉ đã được thông tin đầy đủ và toàn diện về những cơ hội đầu tư và hợp tác kinh doanh, thương mại tại Việt Nam khi EVFTA và EVIPA có hiệu lực.

Kết thúc diễn đàn, các diễn giả và đại diện các doanh nghiệp tham gia đều thống nhất rằng, EVFTA và EVIPA một khi được phê chuẩn sẽ đem lại cơ hội kinh doanh không thể bỏ lỡ cho các doanh nghiệp hai bên và họ cần chuẩn bị nguồn lực và nhân lực để nắm bắt, điều này sẽ giúp làm sâu sắc và toàn diện hơn nữa quan hệ hợp tác Việt-Bỉ, đặc biệt là trên lĩnh vực kinh tế và thương mại.

Cũng trong khuôn khổ Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam-Flanders, diễn ra lễ ký chính thức Dự định thư hợp tác hữu nghị giữa Bộ Giao thông vận tải Việt Nam và Bộ Giao thông Công chính vùng Flanders. Hiệp định Hợp tác hữu nghị giữa Bộ Giao thông vận tải Việt Nam và Bộ Giao thông Công chính vùng Flanders, Bỉ được ký vào ngày 23/5/1995 và đây là Dự định thư hợp tác lần thứ 10, giai đoạn 2020-2022 đánh dấu mối quan hệ hợp tác song phương ngày càng bền chặt giữa hai Bộ.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu