Trí tuệ nhân tạo là xu hướng công nghệ tương lai

Chia sẻ
(VOV5) - Sự kiện VietNam Frontier Summit 2019 dự kiến thu hút 2.000 lượt người quan tâm và khách tham quan.

Sự kiện Vietnam Frontier Summit 2019 – VFS (Diễn đàn cấp cao về công nghệ tiên phong Việt Nam 2019) với chủ đề “Intelligence in motion” (Trí tuệ trong chuyển động) do Công ty RubikAI, Nexus Frontier và VTV24 phối hợp tổ chức vào ngày 6/10 tại Hà Nội.

Đây là diễn đàn dành cho các cá nhân và những nhà khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo với mục tiêu kết nối cộng đồng công nghệ Việt Nam với thế giới, thúc đẩy sự phát triển của trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam, khu vực. Sự kiện thu hút khoảng 40 diễn giả đến từ 5 quốc gia, trao đổi về những vấn đề chuyên môn, giới thiệu sản phẩm công nghệ mới, dự án đang cần tìm đối tác… trong lĩnh vực công nghệ trí tuệ nhân tạo.

Trí tuệ nhân tạo là xu hướng công nghệ tương lai - ảnh 1 Diễn đàn Vietnam Frontier Summit 2019 - VFS dành cho các cá nhân và những nhà khởi nghiệp trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Ảnh: ticketbox.vn

Tại sự kiện, nhiều chuyên gia công nghệ khẳng định tiềm năng của thị trường trí tuệ nhân tạo Việt Nam là rất lớn. Có nhiều lĩnh vực có thể lựa chọn để nghiên cứu và ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong đó nông nghiệp, y tế, thương mại điện tử là những lĩnh vực có thể tận dụng được những ưu thế của quốc gia, khu vực.

Khi cộng đồng công nghệ cho ra được nhiều ứng dụng trí tuệ nhân tạo nhỏ, cho hiệu quả tốt sẽ góp phần tạo góp phần nâng cao nhận thức về trí tuệ nhân tạo, tạo tiền đề để trí tuệ nhân tạo thu hút sự quan tâm, đầu tư phát triển tạo đột phá trong tương lai. Các chuyên gia cho rằng các công ty Việt Nam cần nuôi dưỡng nhân tài trong lĩnh vực công nghệ trí tuệ nhân tạo bởi đây là công nghệ cho tương lai. Các công ty khởi nghiệp của Việt Nam cần nhận được sự quan tâm, đầu tư, trợ giúp của Chính phủ, các nhà đầu tư, lực xã hội để tập trung nghiên cứu, phát triển các sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo có giá trị cho cộng đồng và có khả năng thúc đẩy sự phát triển của xã hội.

Tại sự kiện, những sản phẩm mới, ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo nhằm giúp người xem có cái nhìn cụ thể hơn về sự ưu việt của sản phẩm cũng được trình diễn, giới thiệu tại 35 gian hàng. Sự kiện VietNam Frontier Summit 2019 dự kiến thu hút 2.000 lượt người quan tâm và khách tham quan.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu