Thời điểm “vàng” để đầu tư vào thị trường công nghệ thông tin tại Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Các khách mời đưa ra những khuyến nghị có giá trị thiết thực để Việt Nam sẽ trở thành nơi tốt nhất cho các doanh nghiệp CNTT trên toàn thế giới.

Trong khuôn khổ Hội nghị và Triển lãm Thế giới Số (ITU Digital World 2020) do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) tổ chức, ngày 21/10, tại Hà Nội, diễn ra tọa đàm trực tuyến với tên gọi “Why Việt Nam?”.

Thời điểm “vàng” để đầu tư vào thị trường công nghệ thông tin tại Việt Nam - ảnh 1

Quang cảnh buổi tọa đàm “Why Việt Nam?” - Ảnh: Hoàng Hiếu - TTXVN

Đây là diễn đàn chia sẻ về Chiến lược quốc gia số của Việt Nam, khát vọng, mục tiêu, giải pháp, lộ trình chuyển đổi số và các lĩnh vực ưu tiên, thị trường số Việt Nam, cơ hội cho các tập đoàn công nghệ đầu tư vào các lĩnh vực có mức độ sẵn sàng cao, cơ hội cho các doanh nghiệp công nghệ nước ngoài tham gia vào quá trình phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam...

Chia sẻ về Chiến lược chuyển đổi số quốc gia và thị trường số Việt Nam, ông Đỗ Công Anh, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông, cho biết những lĩnh vực Việt Nam sẽ ưu tiên thực hiện chuyển đổi số như y tế, giáo dục, tài chính, ngân hàng, nông nghiệp, giao thông vận tải… Mục tiêu đến năm 2025, Việt Nam thuộc nhóm 70 nước dẫn đầu về Chính phủ điện tử, đồng thời nền kinh tế số chiếm 20% tổng giá trị quốc dân (GDP). Đến năm 2030, Việt Nam đặt ra mục tiêu thuộc nhóm 50 nước dẫn đầu về Chính phủ điện tử. 

Tại diễn đàn, các khách mời đưa ra những khuyến nghị có giá trị thiết thực để Việt Nam sẽ trở thành nơi tốt nhất cho các doanh nghiệp công nghệ thông tin trên toàn thế giới tới đầu tư, phát triển và thành công. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu