Thị trường chứng khoán Việt Nam hấp dẫn các nhà đầu tư

Chia sẻ
(VOV5) - Tuy nhiên, lượng vốn lớn đổ vào các quỹ ETF (quỹ đầu tư thụ động) đã giúp thị trường Việt Nam vẫn hút ròng hơn 100 triệu USD trong tháng vừa qua. 

Công ty cổ phần Chứng khoán SSI (SSI) trong báo cáo chiến lược thị trường chứng khoán tháng 2 với chủ đề “Cơ hội trong biến động” cho biết: Dòng tiền đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong  tháng 1 có vốn vào mạnh nhất từ đầu 2020 đến nay.

Thị trường chứng khoán Việt Nam hấp dẫn các nhà đầu tư - ảnh 1 Nhà đầu tư theo dõi thị trường tại sàn giao dịch BVSC. Ảnh: Trần Việt/TTXVN

Tính theo tuần, Việt Nam là thị trường cổ phiếu duy nhất tại khu vực châu Á có vốn vào liên tục trong 4 tuần gần đây. Dòng vốn chủ động ra vào đan xen và tính chung vẫn rút ròng khoảng 23,5 triệu USD trong tháng 1.

Tuy nhiên, lượng vốn lớn đổ vào các quỹ ETF (quỹ đầu tư thụ động) đã giúp thị trường Việt Nam vẫn hút ròng hơn 100 triệu USD trong tháng vừa qua. Các quỹ ETF hút ròng thêm khoảng 129 triệu USD (gần 3.000 tỷ đồng), tương đương 2/3 tổng giá trị của cả năm 2020, nhiều nhất là vào các quỹ VFM Diamond ETF (+1.310 tỷ đồng) và VFM VN30 ETF (+860 tỷ đồng).

SSI cho rằng, thị trường Việt Nam đang khá hấp dẫn nhờ khả năng kiểm soát dịch bệnh, tăng trưởng kinh tế và là điểm đến của dịch chuyển sản xuất toàn cầu.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu