Quý 1/2020, Việt Nam thu hút 8,55 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài

Chia sẻ
(VOV5) -  Các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 18 ngành lĩnh vực, trong đó sản xuất phân phối điện dẫn đầu với tổng số vốn đạt hơn 4 tỷ USD.

Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) cho biết tính từ đầu năm đến ngày 20/03, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam đạt 8,55 tỷ USD, bằng 79% so với cùng kỳ năm 2019. Trong Quý I năm 2020, cả nước có 758 dự án mới được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký cấp mới đạt 5,5 tỷ USD.

Quý 1/2020, Việt Nam thu hút 8,55 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài - ảnh 1

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong quý I/2020 đã giảm khá mạnh. - Ảnh: VOV.VN

Theo lĩnh vực đầu tư, các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 18 ngành lĩnh vực, trong đó sản xuất phân phối điện dẫn đầu với tổng số vốn đạt hơn 4 tỷ USD; lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo đứng thứ hai; tiếp theo lần lượt là các lĩnh vực bán buôn bán lẻ, hoạt động kinh doanh bất động sản.

Theo đối tác đầu tư, đã có 87 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam, trong đó Singapore dẫn đầu với tổng vốn đầu tư 4,54 tỷ USD; Nhật Bản đứng thứ hai và Trung Quốc đứng thứ ba.

Theo địa bàn đầu tư, các nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 55 tỉnh, thành phố, trong đó Bạc Liêu dẫn đầu với 1 dự án lớn có vốn đầu tư 4 tỷ USD, Thành phố Hồ Chí Minh đứng thứ hai, Tây Ninh đứng thứ ba, tiếp theo lần lượt là Hà Nội, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu...

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu