Quảng Nam tiếp tục huy động các nguồn đầu tư cho 2 Di sản Văn hóa Thế giới Hội An và Mỹ Sơn

Chia sẻ
(VOV5) - 20 năm qua, toàn bộ hệ thống đền tháp Mỹ Sơn, nhà cổ Hội An và hệ sinh thái Cù Lao Chàm đều được bảo tồn nguyên vẹn.

Ngày 7/9, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị đánh giá công tác bảo tồn, phát huy giá trị Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn sau 20 năm được UNESCO công nhận Di sản Văn hoá Thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm-Hội An được công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Quảng Nam tiếp tục huy động các nguồn đầu tư cho 2 Di sản Văn hóa Thế giới Hội An và Mỹ Sơn - ảnh 1

Vinh danh các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có nhiều đóng góp cho Hội An và Mỹ Sơn. - Ảnh: VOV

20 năm qua, toàn bộ hệ thống đền tháp Mỹ Sơn, nhà cổ Hội An và hệ sinh thái Cù Lao Chàm đều được bảo tồn nguyên vẹn, đảm bảo tính chân xác của di sản, góp phần tạo nên sức hấp dẫn, thu hút khách trong và ngoài nước đến tham quan. Hoạt động hợp tác quốc tế đã tạo những tiền đề, kinh nghiệm quý trong công tác tu bổ, phục hồi di tích.

Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, địa phương tiếp tục huy động các nguồn đầu tư, tu bổ, phục hồi giá trị các di tích tại Đô thị cổ Hội An và Khu Đền tháp Mỹ Sơn: “Tổ chức thực hiện một cách nghiêm túc vấn đề quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Tìm giải pháp nguồn lực để triển khai thực hiện; Tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác quản lý di sản Đô thị cổ Hội An và Khu Đền tháp Mỹ Sơn theo đúng hướng dẫn, đúng quy định của pháp luật hiện nay; Cùng với việc quản lý và tuân thủ, phải tạo nguồn lực để phát triển.”

Dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Lãnh đạo Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch trao tặng nằng khen cho các tập thể, cá nhân trong và ngoài nước có nhiều đóng góp trong việc gìn giữ, phát huy di sản văn hóa thế giới Hội An, Mỹ Sơn và Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm-Hội An.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu