Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Chia sẻ
(VOV5) Các địa phương đều tổ chức những hoạt động ý nghĩa nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

(VOV5) - Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi, sáng 1/6, tại thành phố Hồ Chí Minh, diễn ra Ngày hội “Thiếu nhi làm nghìn việc tốt” năm 2014 và Lễ tuyên dương điển hình thiếu nhi làm nghìn việc tốt.

Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6  - ảnh 1
Ngày hội Thiếu nhi làm nghìn việc tốt tại TPHCM (Ảnh: Ngọc Luân)


300 gương tiêu biểu “Thiếu nhi làm nghìn việc tốt” toàn thành phố được tuyên dương trong dịp này. Em Huỳnh Nguyễn Hoàng Yến, học sinh trường Trường học Cơ sở An Lạc, quận Bình Tân, một trong những tấm gương tiêu biểu được tuyên dương, bày tỏ: 
“Chúng em trong năm học vừa qua thực hiện những việc tốt như giúp bạn vượt khó, cùng bạn tiến lên trong học tập, nhặt được của rơi trả người bị mất và rất nhiều việc tốt khác. Ước mơ của em là trên đất nước Việt Nam mình sẽ không còn những bạn nghèo khó nữa. Những khó khăn của các bạn đó sẽ được khắc phục bởi lòng yêu thương của các bạn khác".Đặc biệt, trong ngày hội, thiếu nhi thành phố cũng tiếp tục đóng góp đồ dùng học tập, sách hay để dành tặng thiếu nhi khó khăn tại 2 tỉnh Cao Bằng và Điện Biên.


Cũng trong sáng 1/6, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam ở Thủ đô Hà Nội khai mạc triển lãm tranh với chủ đề "Hoa và mặt trời". Triển lãm trưng bày hơn 80 bức tranh của thiếu nhi là thành viên Câu lạc bộ “Hoa và mặt trời”. Các bức tranh được câu lạc bộ bán đấu giá và sẽ dành một phần cho hoạt động từ thiện.


Nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6  - ảnh 2
Em Đồng Tiến Trung (10 tuổi) bên bức tranh "Múa rồng" (Ảnh: Phương Thúy)


Cũng tại Hà Nội, tối 31/5, Thành đoàn, Hội đồng Đội thành phố, Cung Thiếu nhi Hà Nội tổ chức chương trình Vui tết thiếu nhi 1/6, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc Hè năm 2014. 


Ngày 1/6, Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương và Nhà Thiếu nhi tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình “Ngày hội thiếu nhi Bình Dương” năm 2014 với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí vui nhộn bổ ích.


Tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức 9 đoàn đi thăm, tặng quà trẻ em tại các huyện Nho Quan, Yên Khánh, Yên Mô, Hoa Lư, Gia Viễn, Kim Sơn, thị xã Tam Điệp, thành phố Ninh Bình và Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh./.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu