Nhiều hoạt động nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Chia sẻ
(VOV5) - Ngày  Gia đình Việt Nam năm nay nhằm nhấn mạnh ý nghĩa và thể hiện sự trân trọng những giá trị gia đình truyền thống với những giây phút sum họp bên bữa cơm gia đình hạnh phúc, đầm ấm.

(VOV5) - Ngày Gia đình Việt Nam 2015 với chủ đề "Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương".


Ngày  Gia đình Việt Nam năm nay nhằm nhấn mạnh ý nghĩa và thể hiện sự trân trọng những giá trị gia đình truyền thống với những giây phút sum họp bên bữa cơm gia đình hạnh phúc, đầm ấm. Dịp này, trên cả nước diễn ra nhiều hoạt động tôn vinh ngày Gia đình Việt Nam.
 

Nhiều hoạt động nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 - ảnh 1
Bữa cơm sum họp được nhiều gia đình người dân thành phố trân trọng, giữ gìn. Ảnh:tinhaiphong.vn

Ngày 27/6, tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật nhân kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Với chủ đề "Văn hóa Tây Nguyên với truyền thống gia đình mẫu hệ", nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ được tổ chức tại ngôi nhà chung của các dân tộc Việt Nam như: Tái hiện Lễ cúng bến nước, Lễ cầu an gia đình, lễ hỏi chồng của đồng bào Êđê; Triển lãm giới thiệu ảnh truyền thống gia đình mẫu hệ và tượng điêu khắc Tây Nguyên; chương trình dân ca, dân vũ, trò chơi dân tộc và giới thiệu một số nghề thủ công truyền thống, sản vật dân tộc của các nghệ nhân dân tộc Êđê. Cùng ngày, tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam khai mạc triển lãm ảnh “Mái ấm gia đình Việt”. Triển lãm giới thiệu gần 100 bức ảnh đẹp, ý nghĩa ghi lại từng khoảnh khắc bình dị, ấm áp của gia đình Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc. Từ những bức ảnh tràn ngập tình yêu thương của mái ấm gia đình, triển lãm là lời nhắn nhủ tới mọi người hãy biết trân trọng những phút giây hạnh phúc, sum vầy bên gia đình và giữ gìn những nét văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam. Tham quan triển lãm, chị Tạ Kim Oanh, ở quận Ba Đình, Hà Nội cho biết: Trong các bức tranh, tôi ấn tượng với bức tranh ở ngoài biển Trường Sa, những anh bộ đội và những cô gái thiếu nữ và có những em bé. Đấy là những bức ảnh tượng trưng cho hạnh phúc và đằm thắm tình quân dân; chị em phụ nữ ở địa phương kia rất hướng về các anh bộ đội Trường Sa, ý nghĩa rất nhiều. Hoặc là có những bức ảnh 3 thế hệ chung sống, tôi xem tôi thấy tượng trưng cho hạnh phúc của gia đình. Nhiều gia đình hạnh phúc sẽ góp phần cho xã hội tươi đẹp hơn, đó là ước mong của nhiều người.

 

Trong không gian triển lãm ảnh “Mái ấm gia đình Việt”, Ban tổ chức trưng bày và xác lập kỷ lục dành cho “Cây có nhiều lời nhắn gửi yêu thương nhất Việt Nam’’. Hàng ngàn lời nhắn ấm áp, ngọt ngào với đủ cung bậc cảm xúc của mọi người cho gia đình đã được gửi đến chương trình “Bốn mùa yêu thương”. Tại nhiều địa phương trên cả nước cũng có các hoạt động biểu dương các gia đình hạnh phúc tiêu biểu.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu