Nhiều hoạt động Kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc

Chia sẻ
(VOV5) - Các hoạt động tôn vinh những điển hình tiên tiến trên nhiều lĩnh vực đời sống xã hội, an ninh quốc phòng...

Tối 02/6, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu “Mãi mãi xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. 

Nhiều hoạt động Kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc - ảnh 1

Các đại biểu trong chương trình giao lưu “Mãi mãi xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”. - Ảnh: Báo Tuổi trẻ

Chương trình là dịp để các cán bộ, chiến sỹ trong quân đội giao lưu với các đại biểu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động; đại biểu điển hình tiên tiến trong Quân đội, đại biểu có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, công tác, học tập, lao động sản xuất, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Quân đội, củng cố quốc phòng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trung tá Ngô Hồng Sơn, Phó Trung đoàn trưởng Quân sự, Phi công Trung đoàn 917, Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không - Không quân, người trực tiếp tham gia nhiều chuyến bay huấn luyện và cứu hộ, cứu nạn ngư dân trên biển đảo, cho biết: “Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, dù khó khăn gian khổ như thế nào chúng tôi cũng hoàn thành nhiệm vụ của mình. Rất vinh dự, tự hào khi được làm chủ buồng lái. Đó là một nhiệm vụ thiêng liêng, làm chủ vùng trời, biển đảo của Tổ quốc. Những chuyến bay của chúng tôi mang lại niềm tin cho cán bộ, chiến sỹ trên đảo, cũng như là nhân dân đang hoạt động công tác trên biển. Những chuyến bay của chúng tôi cũng khẳng định được chủ quyền vùng trời biển đảo của Tổ quốc.”

Chiều 2/6, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức buổi gặp gỡ, giao lưu với các anh hùng lao động và công nhân tiêu biểu về dự Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Các đại biểu được nghe các Anh hùng lao động, công nhân tiêu biểu chia sẻ những kết quả trong lao động, sáng tạo và những đóng góp lớn cho sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc.

Theo ông Trần Hồng Quảng: Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã có tác động giúp toàn thể anh chị em trong đơn vị phấn đấu thi đua, vươn lên để làm giàu cho bản thân và xã hội: “Sau khi rời quân ngũ, tôi tham gia làm công tác quản lý doanh nghiệp nhà nước, cùng cán bộ công nhân viên tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua của các bộ, ngành. Bản thân an phận thủ thường thì cũng có cuộc sống bình thường rồi, nhưng tôi vẫn phấn đấu, rèn luyện, tiếp tục thực hiện theo lời Bác Hồ dạy,hòa bình thống nhất xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. Tôi ý thức sâu sắc rằng, phong trào thi đua yêu nước là làm cho đơn vị và cá nhân thành công và khẳng định được thương hiệu của mình.”

Cũng chiều 2/6, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức buổi Gặp mặt, giao lưu các nữ anh hùng, nữ điển hình tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi giao lưu, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà nhấn mạnh: 70 năm qua, thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, rất nhiều phong trào thi đua yêu nước của các tầng lớp nhân dân đã ghi dấu ấn trên mọi mặt trận, mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của các tầng lớp phụ nữ.

Tối 2/6, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức gặp mặt các điển hình tiên tiến trong Công an nhân dân.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu