Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam – Hàn Quốc

Chia sẻ
(VOV5) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Việt Nam rất coi trọng nguồn vốn đầu tư của Chính phủ Hàn Quốc

Sáng nay (9/11), dự và phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam - Hàn Quốc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định: Việt Nam coi thành công của các doanh nghiệp Hàn Quốc là thành công của các doanh nghiệp trong nước; Đồng thời cho biết, tương lai quan hệ hợp tác Việt Nam và Hàn Quốc phụ thuộc vào tầm nhìn, ý chí vươn lên và sự năng động, sáng tạo của đội ngũ doanh nhân 2 nước. Hội nghị này do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp tổ chức tại Khu Kinh tế mở Chu Lai.

Hội nghị thượng đỉnh kinh doanh Việt Nam – Hàn Quốc - ảnh 1

Đại diện hai bên ký kết hợp tác. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định Việt Nam rất coi trọng nguồn vốn đầu tư của Chính phủ Hàn Quốc: Với mục tiêu nâng kim ngạch thương mại với Hàn Quốc lên 100 tỷ USD vào năm 2020, Việt Nam mong muốn thúc đẩy quan hệ thương mại song phương theo hướng cân bằng. Việt Nam mong muốn Hàn Quốc tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để hàng nông - thủy sản và các sản phẩm có thế mạnh của Việt Nam như hàng dệt may, đồ gỗ, cao su… tiếp cận với thị trường Hàn Quốc. Đồng thời Việt Nam cũng sẵn sàng tiếp nhận các mặt hàng mà Hàn Quốc có thế mạnh như linh kiện sản xuất cũng như các mặt hàng thế mạnh khác của Hàn Quốc vào thị trường Việt Nam.

Đến nay, Việt Nam đã thu hút được hơn 29.000 doanh nghiệp FDI từ 130 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam với số vốn cam kết đầu tư khoảng 357 tỷ đô la Mỹ. Việt Nam đang trở thành điểm đến an toàn của các nhà đầu tư. Trong đó có nhiều tập đoàn kinh tế lớn của Hàn Quốc đang kinh doanh và rất thành công tại Việt Nam như Samsung, LG, Hyundai.

 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu