Hàng chục nghìn người về viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp dịp nghỉ lễ

Chia sẻ
(VOV5) - Mỗi người có một cách để viếng, để nhớ về Đại tướng khác nhau, nhưng khi bước vào khu mộ, ai cũng lặng lẽ, trang nghiêm và thành kính.

(VOV5) - Trong không khí hướng về ngày kỉ niệm 39 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2014) và 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, trong 2 ngày 30/4 - 1/5, hàng nghìn du khách từ khắp mọi miền Tổ quốc đổ về Vũng Chùa - Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình, kính cẩn dâng hương, dâng hoa lên phần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Hàng chục nghìn người về viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp dịp nghỉ lễ  - ảnh 1
Dòng người xếp hàng chờ tới lượt vào viếng mộ Đại tướng


Rất nhiều đoàn là các cựu chiến binh, các cụ già cùng các em học sinh, sinh viên về kính viếng. Mỗi người có một cách để viếng, để nhớ về Đại tướng khác nhau, nhưng khi bước vào khu mộ, ai cũng lặng lẽ, trang nghiêm và thành kính.


Theo Trung úy Nguyễn Khắc Tân Hào, Chỉ huy trưởng lực lượng bảo vệ khu lăng mộ, những ngày này đã có 65.000 đoàn khách với khoảng 620.000 lượt người đến viếng mộ Người. Đặc biệt, trong ngày 30/4 đã có hơn 20.000 lượt người tới viếng mộ Đại tướng.


Hàng chục nghìn người về viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp dịp nghỉ lễ  - ảnh 2
Mộ Đại tướng ngày lễ 30/4


Nhân dịp này, sáng 2/5, tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Hội Doanh nghiệp trẻ Việt Nam tổ chức lễ khánh thành tuyến ống cấp nước sạch lên khu mộ Đại tướng. Đây là công trình có ý nghĩa thiết thực, thể hiện lòng tôn kính và biết ơn của các doanh nghiệp trẻ Việt Nam đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp./.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu