Gặp mặt các Đại biểu Quốc hội là Nhà giáo Việt Nam

Lê Tuyết
Chia sẻ
(VOV5) - Chủ tịch Quốc hội bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động trong ngành giáo dục - đào tạo.

Gặp mặt các Đại biểu Quốc hội là Nhà giáo Việt Nam - ảnh 1

Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội tặng hoa chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 19/11, tại Nhà Quốc hội,  Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã tổ chức buổi gặp mặt Đại biểu Quốc hội là nhà  giáo, nguyên nhà  giáo, cán bộ quản lý giáo dục. Tham dự có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng: Trong những năm qua, nhất là năm 2019 - năm cuối thực hiện “Chiến lược phát triển giáo dục 2011-2020”, sự nghiệp giáo dục - đào tạo Việt Nam đã có sự chuyển mình tích cực, đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Đặc biệt, hai dự án Luật quan trọng là Luật giáo dục (sửa đổi) và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học được Quốc hội thông qua đã tạo ra cơ sở pháp lý quan trọng cho việc đổi mới căn bản, toàn diện và đưa giáo dục - đào tạo phát triển đúng định hướng là “quốc sách hàng đầu”, đóng góp tích cực cho sự nghiệp đổi mới và phát triển đất nước.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh: "Với truyền thống quý báu của dân tộc: “Hiếu học”, “Tôn sư trọng đạo” với sự nỗ lực, quyết tâm phấn đấu không mệt mỏi của toàn ngành giáo dục - đào tạo, đặc biệt là các thầy giáo, cô giáo sẽ phát huy phẩm chất cao quý, luôn tích cực, chủ động, sáng tạo vượt qua mọi khó khăn để từng bước đưa nền giáo dục nước nhà phát triển sánh ngang với nền giáo dục tiên tiến trong khu vực và trên thế giới; góp phần cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự nghiệp phát triển bền vững của đất nước trong giai đoạn mới".

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý, người lao động trong ngành giáo dục - đào tạo, chúc các thầy giáo, cô giáo sức khỏe, hạnh phúc và đạt nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu