Gần 8,9 tỷ USD vốn FDI đầu tư vào Việt Nam trong 4 tháng đầu năm

Chia sẻ
(VOV5) -  Có 77 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư vào Việt Nam trong 4 tháng đầu năm, trong đó Singapore dẫn đầu với tổng vốn đầu tư gần 2,2 tỷ USD.

Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) công bố số liệu mới nhất cho biết tính đến ngày 20/04, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đăng ký vào Việt Nam đạt gần 8,9 tỷ USD.
Đây cũng là tín hiệu tích cực trong bối cảnh dòng vốn FDI toàn cầu có nhiều xáo trộn khi nhiều quốc gia phát triển, nơi phát khẩu vốn đầu tư FDI, quyết định áp thuế tối thiểu toàn cầu 15% với các tập đoàn đa quốc gia có doanh thu toàn cầu trên 750 triệu euro vào cuối năm nay.

Gần 8,9 tỷ USD vốn FDI đầu tư vào Việt Nam trong 4 tháng đầu năm - ảnh 1Giá trị giao dịch góp vốn, mua cổ phần tăng vọt trong tháng 4. Dữ liệu: Cục Đầu tư nước ngoài

Trong 4 tháng qua, các nhà đầu tư FDI đã đầu tư vào 18 ngành trong tổng số 21 ngành kinh tế quốc dân. Trong đó, dẫn đầu là ngành công nghiệp chế biến, chế tạo với tổng vốn đầu tư đạt hơn 5,1 tỷ USD, chiếm 57,8% tổng vốn đầu tư đăng ký. Tiếp theo lần lượt là các ngành: tài chính, ngân hàng; kinh doanh bất động sản.

Có 77 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư vào Việt Nam trong 4 tháng đầu năm, trong đó Singapore dẫn đầu với tổng vốn đầu tư gần 2,2 tỷ USD; Nhật Bản đứng thứ hai và Trung Quốc đứng thứ 3. Xét theo địa bàn đầu tư, trong 4 tháng, các nhà đầu tư FDI đã đầu tư vào 46 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong đó, Hà Nội dẫn đầu với tổng vốn FDI đăng ký hơn 1,1 tỷ USD. Bắc Giang xếp thứ hai, tiếp theo lần lượt là TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai. Tính riêng trong 4 tháng đầu năm nay, cả nước thu hút được 750 dự án vốn FDI đăng ký đầu tư mới, tổng vốn đăng ký mới đạt hơn 4,1 tỷ USD.

Lãnh đạo Cục Đầu tư nước ngoài nhận định tốc độ tăng dự án mới lớn hơn nhiều so với tổng vốn đầu tư trong tháng 4 cho thấy các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ tiếp tục quan tâm, tin tưởng vào môi trường đầu tư của Việt Nam thông qua triển khai các quyết định đầu tư mới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu