Đại sứ Lương Thanh Nghị: Tình dân tộc, nghĩa đồng bào tỏa sáng

Chia sẻ
(VOV5) - Trong hai năm 2020 và 2021, bà con kiều bào đã đóng góp khoảng 120 tỷ đồng cho Quỹ Phòng, chống COVID-19 và Quỹ vaccine phòng COVID-19. 

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời, là nguồn lực quan trọng của cộng đồng dân tộc Việt Nam. Dù ở bất cứ nơi đâu, đồng bào ta luôn hướng về Tổ quốc, gắn bó máu thịt với cội nguồn dân tộc. Đặc biệt, trong bối cảnh khó khăn do đại dịch COVID-19, nghĩa đồng bào càng được thêm tô thắm và gắn kết. Đây là khẳng định của Đại sứ Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Đại sứ Lương Thanh Nghị: Tình dân tộc, nghĩa đồng bào tỏa sáng - ảnh 1Đại sứ Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Xuân Khu/TTXVN

Theo Đại sứ Lương Thanh Nghị, chưa bao giờ tinh thần đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam lại tỏa sáng như thời gian qua khi đại dịch COVID-19 tác động toàn diện đến mọi mặt của đời sống kinh tế, văn hóa, xã hội của các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Dù phải đương đầu với rất nhiều khó khăn và thách thức, nhưng bà con đã đồng hành, chia sẻ với đồng bào trong nước. Ngay từ sớm, bà con đã quyên góp, gửi về nước khẩu trang, trang thiết bị y tế..., giúp đồng bào ở trong nước.

Trong hai năm 2020 và 2021, bà con đã đóng góp khoảng 120 tỷ đồng cho Quỹ Phòng, chống COVID-19 và Quỹ vaccine phòng COVID-19. Bà con cũng gửi về hàng nghìn tấn trang thiết bị y tế, hàng trăm nghìn khẩu trang N95, thuốc sát khuẩn, đồ bảo hộ... Đặc biệt, rất nhiều bác sỹ người Việt ở Mỹ, một số quốc gia khác, làm đơn tình nguyện xin về nước để cùng tham gia với các lực lượng tuyến đầu của trong nước để chống dịch. Trong chiến dịch ngoại giao vaccine, rất nhiều hội đoàn, bà con, những người Việt có uy tín, có ảnh hưởng ở các địa bàn đã hỗ trợ hiệu quả các cơ quan đại diện Việt Nam tiếp cận và tìm nguồn vaccine.

Đại sứ Lương Thanh Nghị mong muốn bà con luôn giữ nhiệt huyết, tinh thần hướng về đất nước để cùng với đồng bào trong nước thực hiện khát vọng xây dựng và phát triển đất nước ngày càng phồn vinh, thịnh vượng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu