Đại diện nhiều tổ chức quốc tế tại Việt Nam đánh giá cao Quỹ vaccine phòng COVID-19

Chia sẻ
(VOV5) - Quyết định thành lập Quỹ vaccine phòng chống COVID-19 được một số tổ chức quốc tế tại Việt Nam đánh giá cao.
Đại diện nhiều tổ chức quốc tế tại Việt Nam đánh giá cao Quỹ vaccine phòng COVID-19 - ảnh 1Quang cảnh lễ ra mắt Quỹ vaccine phòng COVID-19. Ảnh VGP

Ông Kamal Malhotra, Điều phối viên thường trú của Liên Hợp Quốc (UN) tại Việt Nam đánh giá, việc thành lập Quỹ vaccine phòng COVID-19 là sáng kiến hay và được Liên hợp quốc ủng hộ.

Còn theo Tiến sĩ Kidong Park, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, việc huy động nguồn lực để nâng cao khả năng tiếp cận vaccine COVID-19 của Chính phủ Việt Nam là rất kịp thời và cũng phù hợp với sáng kiến vaccine toàn cầu. Theo đại diện WHO, việc Chính phủ quản lý, sử dụng công bằng và hiệu quả nguồn lực từ người dân và khối doanh nghiệp tư nhân sẽ mang lại giá trị mới cho chiến lược ứng phó với COVID-19. Ông Park tin tưởng chính sự đoàn kết này sẽ giúp Việt Nam chấm dứt đại dịch.

Bà Caitlin Wiesen, Trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam, cho biết kết quả nghiên cứu UNDP về trải nghiệm đối với COVID-19 cho thấy mức độ lan toả và ủng hộ của người dân Việt Nam với các quyết sách của Chính phủ cao ở mức đặc biệt so với các nước khác trên thế giới. Do đó, đại diện UNDP tin tưởng lần này, người dân và đặc biệt là doanh nghiệp, những người có tiềm lực tài chính mạnh sẽ đồng lòng ủng hộ lời kêu gọi của Chính phủ, để đóng góp vào quỹ vaccine này. 

Theo Đại sứ Giorgio Aliberti, Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, việc lập quỹ là một phần quan trọng trong chiến lược tổng thể ứng phó COVID-19 của Việt Nam. Ông Aiberti đánh giá cao việc Chính phủ Việt Nam đóng vai trò then chốt trong việc huy động và kết nối các nguồn lực để phòng, chống COVID-19.

Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam Carolyn Turk cho rằng việc tiêm vaccine phòng COVID-19 nhanh và hiệu quả là hoàn toàn cần thiết và quan trọng để đảm bảo an toàn cho người dân và thúc đẩy phục hồi kinh tế. Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tin rằng Chính phủ Việt Nam đang có bước đi đúng đắn trong việc đẩy nhanh tiếp cận vaccine cho người dân.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu