Đặc sắc Lễ hội Áo dài trên con đường di sản

Hằng Phương
Chia sẻ
(VOV5) - Sự sáng tạo độc đáo của các nhà thiết kế đã mang lại giá trị mới của thời đại cho áo dài

Trong khuôn khổ Festival Nghề truyền thống Huế 2019, tối 28/4 tại cổng Ngọ Môn, Đại Nội Huế, diễn ra Lễ hội Áo dài với chủ đề “Áo dài trên con đường di sản”. Lễ hội áo dài là một trong những hoạt động chính và được mong đợi nhất trong mỗi kỳ Festival, thu hút hàng ngàn người tham dự. Lễ hội đã góp phần phát huy giá trị văn hóa truyền thống, tôn vinh trang phục áo dài của Việt Nam.

Tại lễ hội, người xem được chiêm ngưỡng hàng trăm bộ áo dài đến từ 16 bộ sưu tập của các nhà thiết kế tên tuổi như Chula, Cao Duy, Viết Bảo, Ngọc Hân, Nhi Hoàng, Phương Thanh, Minh Hạnh... Với chủ đề “Áo dài trên con đường di sản”, các nhà thiết kế đã lấy cảm hứng và đưa những cảnh quan thiên nhiên hay nét văn hóa riêng có giàu chất truyền thống của những di sản thế giới được UNESCO công nhận dọc dải đất miền Trung, Tây Nguyên lên tà áo dài, như: Thành nhà Hồ của Thanh Hóa, Phong Nha Kẻ Bàng của Quảng Bình, quần thể di tích Triều Nguyễn ở Thừa Thiên - Huế, hay phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn ở Quảng Nam.

Sự sáng tạo độc đáo của các nhà thiết kế đã mang lại giá trị mới của thời đại cho áo dài, đồng thời dẫn dắt người xem cùng du ngoạn đến những vùng di sản trên dải đất miền Trung.

Một số hình ảnh tại Lễ hội áo dài 

Đặc sắc Lễ hội Áo dài trên con đường di sản - ảnh 1 Bộ sưu tập của nhà thiết kế Cao Minh Tiến
Đặc sắc Lễ hội Áo dài trên con đường di sản - ảnh 2 Bộ sưu tập của nhà thiết kế Minh Hạnh
Đặc sắc Lễ hội Áo dài trên con đường di sản - ảnh 3 Bộ sưu tập của nhà thiết kế Quang Huy
Đặc sắc Lễ hội Áo dài trên con đường di sản - ảnh 4 Một màn trình diễn trong lễ hội
Đặc sắc Lễ hội Áo dài trên con đường di sản - ảnh 5 Màn tổng kết khép lại lễ hội áo dài

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu