Các hoạt động vui Tết Trung thu tại nhiều địa phương trên cả nước

Chia sẻ
(VOV5) - Tối 30/9, tại Trung tâm Giao lưu văn hóa Phố cổ Hà Nội, Ban Quản lý phố cổ Hà Nội khai mạc các hoạt động văn hóa Trung thu truyền thống năm 2017.

Tết Trung thu phố cổ Hà Nội năm nay diễn ra tại nhiều địa điểm di tích lịch sử của Thủ đô, với nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật phong phú được tổ chức.

Các hoạt động vui Tết Trung thu tại nhiều địa phương trên cả nước - ảnh 1Không khí đón Trung thu trên phố phường Hà Nội (Ảnh: Thể thao văn hóa) 

Tại đình Đồng Lạc (38 Hàng Đào), đền Quan Đế (28 Hàng Buồm), đình Kim Ngân (42 Hàng Bạc), các nghệ nhân trình diễn và hướng dẫn cách làm đồ chơi truyền thống. Đặc biệt tại ngôi nhà di sản 87 Mã Mây, Ban tổ chức trưng bày giới thiệu Tết Trung thu của Hà Nội đầu thế kỷ 20 bằng hoạt động sắp đặt không gian Tết Trung thu truyền thống của một gia đình người Hà Nội xưa; Viện Khoa học xã hội Việt Nam trưng bày các bức ảnh về Tết Trung thu Hà Nội đầu thế kỷ 20. 

Bà Trần Thúy Lan, Phó Trưởng Ban quản lý phố cổ Hà Nội, cho biết: Tết Trung thu truyền thống là hoạt động văn hóa diễn ra hàng năm của Ban Quản lý phố cổ Hà Nội. Lần này, chúng tôi phối hợp với các nghệ nhân làng nghề sắp đặt không gian truyền thống tại các điểm di tích mà Ban Quản lý phố cổ quản lý. Thông qua hoạt động văn hóa này thì chúng tôi hy vọng và mong muốn góp một phần vào việc bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống và đồng thời đem đến cho các em nhỏ một sân chơi bổ ích để các em thiếu nhi có dịp tìm hiểu về ý nghĩa và được sống trong không khí của Tết Trung thu truyền thống.”

Các hoạt động văn hóa vui Tết Trung thu phố cổ Hà Nội diễn ra đến hết ngày 4/10.

Ngày 30/9, tại thành phố Rạch Giá (Kiên Giang), diễn ra Ngày hội Trung thu năm 2017 với sự tham gia của 900 trẻ em nghèo trên địa bàn. Tham gia ngày hội, các em được nghe đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhân dịp Tết Trung thu năm 2017; được xem biểu diễn lân - sư - rồng; thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ thiếu nhi... Các em còn được nhận một phần quà Trung thu gồm tập vở, bút, bánh kẹo.

Tối 30/9, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón cùng các lãnh đạo tỉnh tham dự chương trình Đêm hội trăng rằm và trao quà Trung thu cho học sinh các trường tiểu học trên địa bàn xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu