Các địa phương tích cực phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV

Chia sẻ
(VOV5) - Các cấp, ngành xây dựng các kịch bản, phương án với phương châm 4 tại chỗ để ứng phó hiệu quả khi có các tình huống phát sinh.
Các địa phương tích cực phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do nCoV - ảnh 1 Các địa phương đã có nhiều biện pháp chủ động phòng, chống dịch. - Ảnh: chinhphu.vn

Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu Giàng Páo Mỷ và đoàn công tác của tỉnh vừa làm việc với lãnh đạo huyện biên giới Phong Thổ và tới thị sát, kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tại khu vực biên giới thuộc xã Huổi Luông và Ma Ly Pho. Tại các điểm thị sát, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu yêu cầu các cấp ủy, chính quyền địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác phòng dịch; phân công trực ban 24/24 và báo cáo hàng ngày về tình hình dịch bệnh trên địa bàn.

Tại Tuyên Quang, ngành y tế tỉnh đã thiết lập, duy trì các đội đáp ứng nhanh với dịch bệnh; tổ chức thường trực phòng, chống dịch tại các đơn vị y tế; kiện toàn các đội cấp cứu lưu động, sẵn sàng hỗ trợ địa phương cấp cứu, điều trị bệnh nhân khi có yêu cầu. Ông Hoàng Mạnh Hùng – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tuyên Quang cho biết: “Ngành y tế đã tham mưu cho UBND tỉnh tổ chức cuộc họp và giao nhiệm vụ cho các ngành, các huyện cụ thể; thực hiện giám sát lao động đi làm việc tại nước ngoài về, cụ thể là làm việc tại Trung Quốc. Đặc biệt quản lý, theo dõi những người đã tiếp xúc với người nhiễm dịch”.

Tại Đắk Lăk, tỉnh ủy Đắk Lăk đã ban hành chỉ thị về tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh này trên địa bàn tỉnh. Chỉ thị yêu cầu các ban, ngành, địa phương trung tuyên truyền để người dân hiểu đúng về những nguy cơ từ virus corona và các biện pháp phòng tránh. Khi có những biểu hiện liên quan đến sốt, ho, khó thở, mọi người phải đến ngay cơ sở y tế và phải thông tin đầy đủ quá trình di chuyển của mình với nhân viên y tế để được tư vấn cách xử lý. Các cấp, ngành phải xây dựng các kịch bản, phương án với phương châm 4 tại chỗ để ứng phó hiệu quả khi có các tình huống phát sinh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu