Các cá nhân, tổ chức tích cực ủng hộ công tác phòng, chống dịch và Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19

Chia sẻ
(VOV5) - Việc đóng góp kinh phí ủng hộ công tác phòng chống dịch thể hiện trách nhiệm, sự đồng hành của các doanh nghiệp trong công tác phòng chống dịch.

Những ngày qua, nhiều tập thể, cá nhân, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đến chung tay cùng Chính phủ phòng chống dịch COVID-19.

Các cá nhân, tổ chức tích cực ủng hộ công tác phòng, chống dịch và Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 - ảnh 1Lễ phát động của Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN

99 tỷ đồng là số tiền mà các tổ chức, doanh nghiệp… tại thành phố Hồ Chí Minh đăng ký ủng hộ tại buổi tiếp nhận kinh phí cho công tác phòng, chống dịch và ủng hộ mua vaccine phòng dịch COVID-19 do Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh tổ chức sáng 09/06. Theo các doanh nghiệp, việc ủng hộ kinh phí ủng hộ công tác phòng chống dịch thể hiện trách nhiệm, sự đồng hành của các doanh nghiệp trong công tác phòng chống dịch với hy vọng đóng góp một phần công sức để đẩy lùi dịch bệnh.

Cũng trong sáng 09/06, tỉnh Quảng Nam phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Gần 60 đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ tham gia chương trình và ủng hộ với tổng số tiền hơn 20,4 tỷ đồng và 30.000 khẩu trang y tế.

Còn tại tỉnh Gia Lai, sáng 09/06, đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tiếp nhận số tiền 700 triệu đồng, ủng hộ Quỹ vaccine và công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh cho biết các khoản đóng góp là nguồn lực to lớn để mua vaccine tiêm cho nhân dân trên cả nước, để hỗ trợ cho đội ngũ y, bác sỹ, những người trực tiếp làm công tác điều trị, tạo nguồn lực hỗ trợ mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19: “Đối với nguồn lực vận động được từ Trung ương, chúng tôi phối hợp với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 để đảm bảo công tác quản lý, sử dụng nguồn kinh phí hỗ trợ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, đảm bảo đúng mục đích, phải sử dụng hiệu quả nguồn kinh phí vận động được”.

Tính đến 12h trưa ngày 09/06, Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 đã nhận được 56,2 tỷ đồng từ tổng đài tin nhắn 1408 và gần 4,2 nghìn tỷ đồng đã chuyển tới Quỹ.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu