Rộn ràng Hội chợ Xuân 2018 tại triển lãm VHNT Vân Hồ, Hà Nội

Mai Liên
Chia sẻ
(VOV5) -Hội chợ sẽ kéo dài đến ngày 8/2 (tức ngày 23 tháng Chạp).

Ngày 02/02, Hội Xuân 2018 khai mạc tại Trung tâm Triển lãm VHNT Vân Hồ, Hà Nội.

Sự kiện có quy mô gần 200 gian hàng với đa dạng chủng loại từ nông sản, thực phẩm, tiêu dùng, thủ công mỹ nghệ, trang trí nội thất, dịch vụ…được sắp xếp, trưng bày thiết kế khoa học, mỹ thuật đẹp mắt.

Rộn ràng Hội chợ Xuân 2018 tại triển lãm VHNT Vân Hồ, Hà Nội - ảnh 1Hội chợ diễn ra từ ngày  02-08/2

Ban Tổ chức cho biết, với tiêu chí “Nông nghiệp sạch cho người Việt Nam và cho thế giới”, nên các mặt hàng phải đáp ứng yêu cầu xanh, sạch và chất lượng cao.

Đến với Hội chợ Xuân năm nay, khách tham quan còn được chiêm ngưỡng một không gian đặc trưng của Tết Việt, tái hiện qua những hình ảnh truyền thống như mâm ngũ quả, nồi bánh chưng, câu đối tết, nhà tranh mái lá, ao sen, đèn lồng…của nhiều vùng miền.

Bà Nguyễn Thị Tỵ, 80 tuổi khách tham quan chia sẻ: Trước đây là triển lãm Vân Hồ nay nơi đây tổ chức Hội chợ Xuân. Tôi rất thích quang cảnh chợ Tết ở đây  như mâm ngũ quả, cây cảnh Tết, mái lá nhà tranh rất đẹp. Không khí Tết đã rộn ràng và dường như mọi người ngày càng hưng phấn. Nhà tôi gần đây nên có cứ có Hội chợ là đến, mua được gì thì mua, không mua được thì bảo con cháu mua cho”.

Rộn ràng Hội chợ Xuân 2018 tại triển lãm VHNT Vân Hồ, Hà Nội - ảnh 2Cô Nguyễn Thị Tỵ 80 tuổi. 

Theo Chị Trần Thị Nga - Phó ban tổ chức, trong khuôn khổ Hội chợ sẽ tổ chức nhiều chương trình từ thiện, tặng quà Tết cho người nghèo ở Hà Nội và vùng lân cận: “Không khí năm nay rất háo hức, đặc biệt sau chiến thắng của đội tuyển bóng đá U23. Khách đến sẽ đông vì dường như mọi người phấn khởi hơn. Với tâm lý đó, gia đình nào cũng muốn sắm một cái Tết sung túc. Qua đó, Hội chợ sẽ quảng bá nhiều hơn sản phẩm cho các doanh nghiệp Việt Nam".

 
Rộn ràng Hội chợ Xuân 2018 tại triển lãm VHNT Vân Hồ, Hà Nội - ảnh 3Gian trưng bày câu đối Tết 
Rộn ràng Hội chợ Xuân 2018 tại triển lãm VHNT Vân Hồ, Hà Nội - ảnh 4Những vật phẩm phong thủy đá quý

Hội chợ còn tổ chức phong phú chương trình nghệ thuật chào Xuân, triển lãm ảnh, nghệ thuật thưởng trà, gói bánh chưng Tết. Ban Tổ chức hi vọng Hội Xuân 2018, với sự đổi mới về nội dung và cách thức thể hiện sẽ là điểm thăm quan, thưởng lãm và mua sắm trước thềm năm mới. Hội chợ sẽ kéo dài đến ngày 8/2 (tức ngày 23 tháng Chạp).

 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu