Người dân sẽ đồng lòng cùng ban tổ chức trong việc vừa vui xuân, vừa đảm bảo phòng chống dịch trong cộng đồng.

Chia sẻ
(VOV5) - Người dân sẽ đồng lòng cùng ban tổ chức trong việc vừa vui xuân, vừa đảm bảo phòng chống dịch trong cộng đồng.

Tối 8/2, thành phố Cần Thơ Khai mạc Đường hoa – Đường đèn nghệ thuật Xuân Tân Sửu 2021. Diễn ra từ 8/2 đến 16/2, Đường hoa được thiết kế gồm 3 nội dung tương ứng với 3 phân đoạn: “Cần Thơ mừng Đảng – mừng xuân mới”, “Cần Thơ thành tựu mới, niềm vui mới” và “Cần Thơ khát vọng vươn lên”. Theo ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ, cho biết: Đường hoa và Đường đèn nghệ thuật Xuân Tân Sửu 2021 tiếp tục khẳng định là sản phẩm Văn hóa - Du lịch mới, thay cho lời mời gọi bạn bè, du khách trong nước đến với miền sông nước Tây Đô trong những ngày vui Xuân – đón Tết cổ truyền của dân tộc: Trong công tác phòng chống dịch, chúng tôi đã chủ động lắp khu vực kiểm tra y tế ở cổng chính và cổng phụ, Ban tổ chức sẽ bố trí xịt khuẩn, đo thân nhiệt và yêu cầu bắt buộc người dân khi tham quan phải đeo khẩu trang. Đồng thời, phát loa, tổng cộng có 6 hệ thống loa toàn đường hoa để tuyên truyền, nhắc nhở người dân đeo khẩu trang. Người dân sẽ đồng lòng cùng ban tổ chức trong việc vừa vui xuân, vừa đảm bảo phòng chống dịch trong cộng đồng.

Người dân sẽ đồng lòng cùng ban tổ chức trong việc vừa vui xuân, vừa đảm bảo phòng chống dịch trong cộng đồng. - ảnh 1Du khách chụp ảnh tại đường hoa Phan Thiết. Ảnh: Nguyễn Thanh/TTXVN

Tối 8/2, Đường hoa Xuân Tân Sửu 2021 thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) chính thức mở cửa, phục vụ người dân địa phương và du khách du Xuân, đón Tết. Đây là lần đầu tiên thành phố Phan Thiết tổ chức đường hoa xuân. Với chủ đề “Nhân dân thành phố Phan Thiết vui Xuân Tân Sửu”, Đường hoa diễn ra từ ngày 8-18/2, tái hiện không gian mùa Xuân với linh vật biểu trưng của năm Tân Sửu cùng những hình ảnh gần gũi, gắn liền với đời sống, văn hóa của người dân Phan Thiết.

Cùng ngày, tại tỉnh Đồng Nai khai mạc Hội Báo Xuân Tân Sửu năm 2021. Hội Báo Xuân trưng bày, giới thiệu hơn 300 ấn phẩm sách, báo, tạp chí, bản tin, đặc san của các sở, ban, ngành, các cơ quan báo chí của tỉnh Đồng Nai, Trung ương và các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong khuôn khổ Hội Báo Xuân còn trưng bày 100 hình ảnh thời sự, kinh tế, văn hóa - xã hội nổi bật tiêu biểu trong năm 2021. Hội Báo Xuân diễn ra đến hết ngày 17/2 (tức ngày mùng 6 Tết).

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu