Khai mạc Đường hoa nghệ thuật năm 2019 tại Cần Thơ

Chia sẻ
(VOV5) - Đường hoa nghệ thuật năm nay có chiều dài 310m, với hơn 80 ngàn chậu hoa tươi cùng các loại cây, trái của thành phố Cần Thơ, của vùng ĐBSCL

Tối ngày 1/2, Thành phố Cần Thơ khai mạc Đường hoa và Đường đèn nghệ thuật với chủ đề “Mừng Đảng quang vinh – Mừng xuân Kỷ Hợi; Mừng thành phố Cần Thơ 15 năm – Một chặng đường phát triển (2004-2019)”.

 

Khai mạc Đường hoa nghệ thuật năm 2019 tại Cần Thơ - ảnh 1 Tối 1/2, Thành phố Cần Thơ khai mạc Đường hoa và Đường đèn nghệ thuật với chủ đề “Mừng Đảng quang vinh – Mừng xuân Kỷ Hợi; Mừng thành phố Cần Thơ 15 năm – Một chặng đường phát triển (2004-2019)".  Ảnh:VOV

Đường hoa nghệ thuật năm nay có chiều dài 310m, với hơn 80 ngàn chậu hoa tươi cùng các loại cây, trái của thành phố Cần Thơ, của vùng ĐBSCL…. Qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, Đường hoa nghệ thuật được thiết kế gồm cổng chào với hình tượng chú heo vàng đặt ở trung tâm, hai bên có mâm ngũ quả và mâm bánh tét mang hương vị ngày Tết cổ truyền. Tiếp theo là 3 đoạn tiểu cảnh với các chủ đề “Đất nước gấm hoa”, “Cần Thơ 15 mùa hoa” và “Tết phương Nam”.

Cuối đoạn là cổng phụ với mô hình đàn heo âm dương, theo phong cách tranh dân gian Đông Hồ quen thuộc. Chị Bùi Thanh Thảo, ở quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, chia sẻ:Tôi thấy Đường hoa năm nay rất sinh động, mới lạ, vừa có tính truyền thống, vừa có tính hiện đại. Tôi ấn tượng nhất là những hình ảnh đặc trưng của Cần Thơ và ĐBSCL. Những kiến trúc của các nơi khác được tái hiện ở đường hoa giúp khách tham quan thêm hiểu biết, yêu quý những di sản, những công trình kiến trúc của đất nước.

Đường hoa nghệ thuật diễn ra từ ngày 1 đến ngày 9/2.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu