Đặc sắc Chương trình “Khám phá Tết Việt” ở Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Ngọc Anh
Chia sẻ
(VOV5) - Du khách cũng được xem biểu diễn hát Then, khám phá văn hóa ẩm thực thông qua một số đặc sản Bắc Giang ngay giữa lòng Hà Nội.

Chương trình “Khám phá Tết Việt” diễn ra sáng 25/1 tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (đường Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Tại đây, du khách khám phá những nét văn hóa trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc qua một số hoạt động như: gói bánh chưng, viết thư pháp, in tranh Đồng Hồ, chơi các trò chơi dân gian của một số dân tộc…

Đặc sắc Chương trình “Khám phá Tết Việt” ở Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam - ảnh 1 Vui chơi nhảy sạp tại Bảo tàng dân tộc học. 

Cũng tại đây, các nghệ nhân của tỉnh Bắc Giang biểu diễn nghệ thuật như hát làn điệu quan họ Thổ Hà, mang đến một không gian văn hóa đậm nét của vùng đất Kinh Bắc. Du khách cũng được xem biểu diễn hát Then, khám phá văn hóa ẩm thực thông qua một số đặc sản Bắc Giang ngay giữa lòng Hà Nội. Các hoạt động có sự tham gia hướng dẫn của các nghệ nhân của thành phố Hà Nội, các tỉnh Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu