Các điểm du lịch tăng cường phục vụ khách dịp Tết Nguyên đán

Chia sẻ
(VOV5) - Vào những ngày Tết Canh Tý, tại các địa điểm vui chơi trong khu di sản Huế, đặc biệt là Hoàng cung, đã thu hút hàng nghìn người dân, du khách đến tham quan, du xuân. 

Trong 5 ngày Tết, Ban Quản lý Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng đón gần 40 ngàn lượt khách đến tham quan, trong đó hơn một nửa lượt khách nước ngoài, tăng 16% so cùng kỳ năm ngoái.

Ông Mai Xuân Dũng, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng cho biết: sau khi được công nhận Di tích quốc gia đặc biệt, lượng khách tham quan danh thắng Ngũ Hành Sơn tăng mạnh: Danh thắng Ngũ Hành Sơn được công nhân Di tích quốc gia đặc biệt, như vậy công tác bảo tồn và phát huy di sản ngày càng được chú trọng, lượng khách thường xuyên cao hơn. Lượng khách đến ngày đầu năm rất nhiều. Lực lượng cán bộ thường xuyên túc trực đảm bảo công tác an ninh trật tự cũng như phục vụ du khách chu đáo.

Các điểm du lịch tăng cường phục vụ khách dịp Tết Nguyên đán - ảnh 1

Những địa điểm khi đi du lịch Phú Quốc - Ảnh minh họa

Vào những ngày Tết Canh Tý, tại các địa điểm vui chơi trong khu di sản Huế, đặc biệt là Hoàng cung, đã thu hút hàng nghìn người dân, du khách đến tham quan, du xuân. Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật đặc sắc như: trình diễn thư pháp, các trò chơi cung đình, dân gian, trình diễn lân sư rồng tại sân điện Thái Hoà, lễ đổi gác tại Ngọ Môn…phục vụ người dân và du khách.

Bà Dương Thị Công Lý, Giám đốc Công ty du lịch Việt Nam - Hà Nội chi nhánh Huế, cho biết: "Chúng tôi đặc biệt nhấn mạnh đến văn hóa, phong tục tập quán của người Huế, ví dụ như chúng tôi có đoàn khách Đan Mạch sẽ đi thăm những gia đình có 4 thế hệ, tứ đại đồng đường ở trong một gia đình. Bên cạnh đó, chúng tôi có tổ chương chương trình đi tham gia ví dụ như là về làng hoa giấy Thanh Tiên."

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu