NSND Mẫn Thu: Khắc ghi lời Bác "Chìa khóa thành công của người nghệ sĩ là từ lòng yêu nghề"

Chia sẻ
(VOV5) - Chủ tịch Hồ Chí Minh đã rất quan tâm tới việc hệ thống hóa các trình thức nghệ thuật của những người làm sân khấu truyền thống.

Ngay sau năm 1954 khi miền Bắc được hoàn toàn giải phóng, những người làm sân khấu đã bắt đầu tập hợp các nghệ nhân ở nhiều loại hình sân khấu dân tộc, với mục đích hệ thống hóa các trình thức biểu diễn, soạn giáo án giảng dạy để truyền thụ cho các thế hệ học sinh sau này.

Trong quá trình tập hợp nghệ nhân, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã rất quan tâm tới việc hệ thống hóa các trình thức nghệ thuật của những người làm sân khấu truyền thống. Kể từ năm 1960 đến năm 1961 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hai lần đến thăm hỏi, động viên các thầy cô, học sinh tại khu văn công Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.

NSND Mẫn Thu: Khắc ghi lời Bác "Chìa khóa thành công của người nghệ sĩ là từ lòng yêu nghề" - ảnh 1NSND Mẫn Thu - Ảnh tư liệu

Có mặt trong đoàn học sinh thời kỳ đó, NSND Mẫn Thu cho rằng, những lời răn dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về nghệ thuật sân khấu truyền thống luôn là sợi chỉ cho những người làm sân khấu truyền thống nói chung, người làm tuồng nói riêng kế thừa, phát triển loại hình sân khấu này. Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam trò chuyện với người nghệ sĩ nổi tiếng của sân khấu tuồng này, về những lời dặn dò của Bác Hồ với nghệ sĩ sân khấu.

Nghe âm thanh phỏng vấn tại đây:
 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu