Tư vấn thính giả về liệt dây thần kinh 7 ngoại biên

Chia sẻ
(VOV5) - Một số thính giả bị liệt dây thần kinh 7 ngoại biên đã lâu. Gần đây cảm thấy miệng hơi méo và vùng cơ mặt bị tê muốn biết có phải bị tái phát liệt 7 ngoại biên không?

(VOV5) - Một số thính giả bị liệt dây thần kinh 7 ngoại biên đã lâu. Gần đây cảm thấy miệng hơi méo và vùng cơ mặt bị tê muốn biết có phải bị tái phát không. Và đối với các trường hợp đã từng bị liệt dây 7 ngoại biên điều trị thế nào? Tiến sĩ đông y Trần Thái Hà tư vấn như sau:

Nghe nội dung âm thanh tại đây:


“ Thực ra khả năng nhiều không phải liệt ngoại biên 7 tái phát nhưng là di chứng của liệt thần kinh 7 ngoại biên cũ điều trị chưa dứt điểm. Cho nên hiện tại miệng cử động cười hơi méo, cảm giác hơi cứng ở đấy và đôi khi thay đổi thời tiết tê, có những lúc vận động cử động khó khăn hơn. Theo tôi thì trường hợp này cũng có thể tiếp tục điều trị tiếp nếu có thể sắp xếp thời gian tới với các bác sĩ đông y; tiếp tục can thiệp bằng châm cứu, bấm huyệt. Nhiều bệnh nhân thời gian điều trị rất dài thì đạt hiệu quả 100%.  Thông thường đối với những trường hợp gần khỏi thì phải tránh không để tái phát như tránh thời tiết thay đổi, tránh lạnh. Với bệnh nhân đã từng  bị liệt dây thần kinh 7 ngoại biên rồi thì  dây thần kinh ở mặt yếu hơn nên cần tránh căng thẳng, lao động quá sức. Nếu thấy dấu hiệu khu vực mặt bị liệt cũ cứng hơn, tê hơn thì phải nghỉ ngơi và tự xoa bóp ở vùng nửa mặt bị liệt giúp quá trình phục hồi  dây thần kinh số 7 hoặc vùng hệ cơ mặt ở đấy tốt hơn”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu