Điều trị bệnh đau đầu, chóng mặt, mất ngủ với thuốc đông y

Chia sẻ

(VOV5) - Nhiều thính giả viết thư hỏi về cách điều trị đối với bệnh đau đầu, chóng mặt, mất ngủ dẫn đến hay quên.

(VOV5) - Nhiều thính giả viết thư hỏi về cách điều trị đối với bệnh đau đầu, chóng mặt, mất ngủ dẫn đến hay quên. Bác sĩ đông y Lê Trực giới thiệu một số loại thuốc đông y điều trị bệnh hiệu quả, đầu tiên là viễn trí:

Nghe âm thanh tại đây:Nghe tên viễn chí là thấy điều trị nhớ tốt liên kết các sự kiện. Vị này đặc biệt bỏ lõi, rửa sạch, ngâm rượu tẩm mật nướng đun cùng thuốc hoặc hoa cúc có chè viễn chí. Có thể hãm thành trà uống, kết hợp với một số thuốc khác như kỳ tử, thỏ ty tử, nhân sâm… giúp trí nhớ tốt hơn.

Hỏi: Ngoài viễn chí như bác sĩ vừa nói thì còn vị kỳ tử và thỏ ty. Bác sĩ có thể cho biết công dụng?

 Vị kỳ tử ngày xưa gọi là các thuốc bổ can thận. Theo quan niệm y học cổ truyền do tạng thận. Kỳ tử giúp cho toàn bộ phần năng lượng âm tức là năng lượng tĩnh tốt hơn. Năng lượng tĩnh sẽ giúp cho  năng lượng dương ở một chỗ không chạy lung tung thì chúng ta tập trung hơn. Kỳ tử có thể tần gà cùng đương quy, đẳng sâm, đại táo, có thể ngâm rượu.

Hỏi: Thế còn vị thỏ ty và sự phối hợp giữa các vị thuốc vừa nêu như thế nào?

Vị Thỏ ty tử là vị bổ thận dương rất là mạnh. Bổ cho năng lượng của quả thận. Năng lượng dương giúp quá trình nhớ. Ba vị thuốc trên đều ngâm rượu, có thể ngâm chút nhân sâm, thục địa, đương quy, đại táo và cúc hoa. Viễn chí, kỳ tử,thỏ ty, thục địa, đương quy, cúc hoa, đại táo….

 

 

 

 

 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu