Ăn uống đối với người bị huyết áp

Chia sẻ
(VOV5) - Khi huyết áp không ổn định thì việc ăn những thức ăn phù hợp cũng như  điều trị rất quan trọng.
(VOV5) - Khi huyết áp không ổn định thì việc ăn những thức ăn phù hợp cũng như  điều trị rất quan trọng. Đối với những người huyết áp cao và huyết áp thấp thì việc áp dụng cũng khác nhau. Để giúp thính giả nắm được các biện pháp phòng bệnh, thầy thuốc nhân dân, bác sĩ đông y Trần Văn Bản tư vấn như sau:

Nghe âm thanh tại đây:

“  Về thức ăn, đối với những người huyết áp cao, hạn chế những thức ăn cay nóng, dễ dẫn đến xuất huyết não ví dụ như gừng, hạt tiêu, riềng…Đồng thời ăn những thứ giúp nhuận tràng. Ngoài ra, một số thức ăn giúp cho lợi tiểu giảm huyết áp xuống. Rượu và thuốc lá không nên dùng đối với những người huyết áp cao. Đối với những người huyết áp thấp, thì phải tăng chất dinh dưỡng. Trà gừng rất tốt đối với những người huyết áp thấp. Lúc nào cũng phải giữ cơ thể ấm để hạn chế những tai biến có thể xảy ra. Cao huyết áp thì lúc nào cũng phải chú ý giữ cho huyết áp ổn định, còn huyết áp thấp thì  lại phải nâng huyết áp. Có 2 đối tượng phương pháp sử dụng luôn khác nhau nhưng khi đã bị rồi thì có một điểm chung là vận động các vùng bị liệt, thiểu dưỡng những vùng bị liệt chống teo cơ nên phải xoa bóp, bấm huyệt, luyện tập nhẹ nhàng”.

 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu