Trải nghiệm cafe đường tàu độc đáo tại Hà Nội

Đức Anh/VOV5
Chia sẻ
(VOV5) - Một đặc trưng của Hà Nội là những tuyến đường sắt ngay trong nội đô, đi ngang qua cả những khu dân cư. Gần đây, không ít quán cafe được mở ở khu đường tàu phố Phùng Hưng, đem lại trải nghiệm mới lạ và độc đáo cho du khách.
Trải nghiệm cafe đường tàu độc đáo tại Hà Nội - ảnh 1
 Từ đoạn giao cắt đường sắt đầu phố Trần Phú - Phùng Hưng đi vào, du khách sẽ bắt gặp nhiều quán cafe mở san sát nhau men theo đường tàu.
Trải nghiệm cafe đường tàu độc đáo tại Hà Nội - ảnh 2
Tuy mỗi quán đều có cách trang trí, bày biện riêng, nhưng đặc điểm chung của những quán này là những chiếc bàn đơn được kê san sát với một dãy ghế nhỏ được kê phía trong.
Trải nghiệm cafe đường tàu độc đáo tại Hà Nội - ảnh 3
Khách hàng chính của những quán cafe này là các bạn trẻ yêu trải nghiệm mới và một lượng lớn du khách nước ngoài, những người có sở thích đi bộ khám phá thủ đô.
Trải nghiệm cafe đường tàu độc đáo tại Hà Nội - ảnh 4
Đường ray tàu hỏa không là điều xa lạ ở nhiều quốc gia, nhưng đối với nhiều du khách nước ngoài, thì việc dạo bước ngay sát  tuyến đường sắt qua những dãy nhà san sát nhau lại là một trải nghiệm thú vị tại Hà Nội.
Trải nghiệm cafe đường tàu độc đáo tại Hà Nội - ảnh 5

Trải nghiệm cafe đường tàu độc đáo tại Hà Nội - ảnh 6
Nắm bắt được nhu cầu của du khách, ngoài việc mở quán cafe phục vụ, người dân tại đây cũng trang trí khung cảnh bằng những chiếc đèn lồng, lẵng hoa đủ màu sắc.
Trải nghiệm cafe đường tàu độc đáo tại Hà Nội - ảnh 7
Trải nghiệm khung cảnh độc đáo với phong cách chụp hình thú vị của những du khách tới từ Đài Loan.
Trải nghiệm cafe đường tàu độc đáo tại Hà Nội - ảnh 8
 
Trải nghiệm cafe đường tàu độc đáo tại Hà Nội - ảnh 9
 
Trải nghiệm cafe đường tàu độc đáo tại Hà Nội - ảnh 10
Những quán cafe được thắp sáng bởi những ánh đèn lung linh.
Trải nghiệm cafe đường tàu độc đáo tại Hà Nội - ảnh 11
Lẫn trong âm thanh huyên náo của đô thị, du khách vẫn thường đến đây tìm cho mình cảm xúc, chia sẻ lời ca, câu hát...
Trải nghiệm cafe đường tàu độc đáo tại Hà Nội - ảnh 12

Trải nghiệm cafe đường tàu độc đáo tại Hà Nội - ảnh 13
"I want to try My-Xao-Bo", một câu tiếng Anh đơn giản mà hầu như du khách nước ngoài nào cũng học thuộc để có thể nếm thử món mỳ xào bò hấp dẫn tại đây. Ngoài ra, một menu các món ăn và đồ uống khá đầy đủ luôn chờ du khách khám phá.
Trải nghiệm cafe đường tàu độc đáo tại Hà Nội - ảnh 14
Tại nhiều quán cafe, bảng giờ tàu chạy được treo ngay dưới một chiếc đồng hồ lớn để du khách có thể biết thêm thông tin và tránh khỏi đường tàu những lúc có tàu đi qua.
Trải nghiệm cafe đường tàu độc đáo tại Hà Nội - ảnh 15
Trước giờ tàu chạy, các quán cafe sẽ thu dọn toàn bộ bàn ghế, cũng như nhắc nhở du khách đứng lui vào, giữ khoảng cách an toàn với đoàn tàu.
Trải nghiệm cafe đường tàu độc đáo tại Hà Nội - ảnh 16
Đối với Anna, du khách tới từ Ukraine, thì chính những người dân ở đây đã giúp cô tránh khỏi đường tàu khi đang đi dạo tại đây mà không hề biết có đoàn tàu sắp đến. Cô chia sẻ, cô rất thích cảm giác đón đoàn tàu đến và đứng bên khi đoàn tàu lao vụt qua.
Trải nghiệm cafe đường tàu độc đáo tại Hà Nội - ảnh 17
Đi dọc hơn chục quán cafe tại đây, du khách thường được chào đón bằng những nụ cười hồn hậu và nhiệt tình cùng lời nhắc giữ an toàn, cẩn thận khi đi trên đường tàu. Dần dần, cafe đường tàu đã trở thành một điểm đến mang lại trải nghiệm độc đáo cho du khách trong và ngoài nước./.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu