Sắc màu Liên hoan ẩm thực quốc tế ở Hà Nội

Đức Anh
Chia sẻ
(VOV5) - Ngày 9/12, tại Khu Ngoại giao đoàn Vạn Phúc (Hà Nội), Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn (Bộ Ngoại giao) tổ chức Liên hoan Ẩm thực quốc tế lần thứ VI năm 2018.

Sự kiện được Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Phu nhân Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Bình Minh bảo trợ. Ảnh: Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga phát biểu khai mạc buổi lễ.

Hoạt động có sự tham gia của các Đại sứ; đại diện các Trung tâm văn hóa nước ngoài tại Việt Nam; đại diện một số Bộ, ngành; các cơ quan báo chí, truyền thông; các đơn vị thuộc Bộ Ngoại giao; Sở Ngoại vụ các địa phương.

Ban tổ chức trao giấy chứng nhận cho các gian hàng.

Các hoạt động chính diễn ra tại chương trình Liên hoan Ẩm thực bao gồm hoạt động giới thiệu ẩm thực đặc trưng của các vùng miền Việt Nam và ẩm thực các nước; giao lưu văn hóa văn nghệ - với các tiết mục múa, hát, biểu diễn nghệ thuật dân gian truyền thống; trưng bày và bán các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm tiêu biểu của các làng nghề địa phương và gây quỹ từ thiện.

Các đại sứ, trưởng cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam "thi tài" với màn cuốn nem, món ăn truyền thống của người Việt.

Gian hàng của Đại sứ quán Thụy Sỹ tại Việt Nam.

Gian hàng đồ thủ công mỹ nghệ, gốm sứ của Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam.

Gian hàng của Đại sứ quán Nga tại Việt Nam.

Búp bê một trong những thương hiệu đặc trưng mang theo niềm tự hào của đất nước Belarus tham dự hội chợ.

Nhân viên Đại sứ quán Ả Rập Saudi giới thiệu về Cafe Ả Rập.

Gian hàng của Đại sứ quán Đông Timor tại Việt Nam.

Liên hoan ẩm thực quốc tế là dịp để các nước giao lưu văn hóa, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau; giới thiệu hình ảnh du lịch Việt Nam tới bạn bè các nước thông qua cầu nối rất quan trọng là các Đại sứ quán và các Trung tâm văn hóa nước ngoài.

Món khoai tây chiên lắc phô mai tại gian hàng của Đại sứ quán Bỉ thu hút sự chú ý đặc biệt của các thực khách.

Khu gian hàng của các nước Đông Nam Á.

Cũng như hàng năm, Liên hoan Ẩm thực còn mang ý nghĩa nhân đạo với sự tham gia đóng góp của đông đảo các đơn vị, cá nhân dành cho Quỹ từ thiện.

Một gánh hát "nhí" thu hút sự quan tâm của du khách.

Liên hoan ẩm thực quốc tế là cơ hội hiếm hoi cho người dân Việt Nam tiếp cận cả những món ăn từ châu Phi. Ảnh: Gian hàng Đại sứ quán Mozambique tại Việt Nam.

Sự đan xen giữa ẩm thực quốc tế và ẩm thực của các vùng miền của Việt Nam làm cho Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2018 trở nên sôi động và thú vị hơn.

Trải nghiệm trò chơi dân gian của các dân tộc thiểu số Việt Nam.

Thông qua các chương trình Liên hoan Ẩm thực trước đây, các tổ chức và cá nhân tham gia đã đóng góp, ủng hộ từ thiện được gần 2 tỷ đồng để tặng cho người tàn tật, trẻ mồ côi, phụ nữ nghèo, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… trong cả nước./.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu