Nơi gặp gỡ của những trái tim đồng cảm

Lan Anh
Chia sẻ
(VOV5) - Cảm phục và ngưỡng mộ là những chia sẻ của các vị khách mời có mặt tại nhà riêng của đại sứ Sri Lanka chiều 5/3 khi thưởng thức những giai điệu ngọt ngào của dàn Hợp ca “Hy vọng ”.

(VOV5) - Cảm phục và ngưỡng mộ là những chia sẻ của các vị khách mời có mặt tại nhà riêng của đại sứ Sri Lanka chiều 5/3 khi thưởng thức những giai điệu ngọt ngào của dàn Hợp ca “Hy vọng ”.

Một lần được ngồi nghe dàn Hợp ca "Hy vọng" biểu diễn Bà là Hasanthi Dissanayake, Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam thực sự xúc động và đồng cảm với những hoàn cảnh khó khăn của các nghệ sĩ đặc biệt này.

Hình ảnh những nghệ sĩ khiếm thị đứng trên sân khấu hát bằng nhiều tiếng khác nhau, chơi các loại nhạc cụ sao mà rực rỡ đến vậy, tài năng đến vậy. Nhưng sau ánh hào quang đó, là những mảnh đời gặp vô vàn khó khăn trong cuộc sống thường nhật.

Những cảm xúc, tình cảm của lần đầu tiên đó khiến bà là Hasanthi Dissanayake, Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam, không thể quên và luôn trăn trở.

“Bản thân tôi cũng có kinh nghiệm trong việc tổ chức những buổi từ thiện, các hoạt động thiện nguyện chỉ với một nguồn kinh phí nho nhỏ. Do vậy mà tôi nảy ra suy nghĩ rằng tại sao mình lại không cùng với những người bạn đến từ Câu lạc bộ Di sản cùng làm một điều gì đó ý nghĩa. Tôi thấy nhà mình ở cũng khá rộng, cùng với đó là khoảng sân vườn thoáng đãng, tôi có nhiều bạn bè và những vị Đại sứ ở quanh đây và chính những yếu tố đó đã cùng tôi biến ý tưởng thành hiện thực. Với tôi việc tổ chức hòa nhạc từ thiện để gây quỹ đã là một thành công lớn. Tôi rất vui vì điều đó”. Bà Hasanthi Dissanayake chia sẻ.

Chương trình đã nhận được nhiều đóng góp quý báu của các vị đại sứ đến từ các quốc gia như: Bỉ, Colombia, Ba Lan, Venezuala, Áo, Ireland, Thuỵ Sĩ, Thụy Điển, Ai Cập, Panama, Brazil, Armenia, Israel, Azerbaijan, Liên minh Châu Âu, Haiti, Philippine, Indonesia, Malaysia... và các nhà ngoại giao.

Bà Hasanthi Dissanayake hy vọng buổi hòa nhạc gây quỹ từ thiện tại nhà riêng của mình sẽ là dịp để những người bạn nước ngoài có mặt tại đây cũng như các bạn Việt Nam suy nghĩ nhiều hơn về việc cho đi và chia sẻ nhiều hơn với người khác. 

Một số hình ảnh của buổi hòa nhạc từ thiện tại nhà riêng Đại sứ Sri Lanka:

Nơi gặp gỡ của những trái tim đồng cảm - ảnh 1
Các thành viên của dàn Hợp ca Hy vọng đều bị khiếm thị và họ đã được nghệ sỹ Tôn Thất Triêm và vợ là nghệ sĩ Opera Xuân Thanh dìu dắt. Không chỉ luyện hát cho các em, dạy các em chơi đàn và dạy các em cách thưởng thức và thẩm thấu các ca khúc, vợ chồng nghệ sĩ Tôn Thất Triêm còn dạy các em lối sống, cách ứng xử, dạy các em phải học tiếng Anh và phát âm sao cho chuẩn.


Nơi gặp gỡ của những trái tim đồng cảm - ảnh 2


Nơi gặp gỡ của những trái tim đồng cảm - ảnh 3


Nơi gặp gỡ của những trái tim đồng cảm - ảnh 4


Nơi gặp gỡ của những trái tim đồng cảm - ảnh 5
Những nghệ sĩ khiếm thị cháy hết mình cho buổi biểu diễn


Nơi gặp gỡ của những trái tim đồng cảm - ảnh 6
Bà Jovana Benoit, phu nhân Đại sứ Haiti tại Việt Nam (váy xanh) hòa mình vào từng giai điệu ngọt ngào


Nơi gặp gỡ của những trái tim đồng cảm - ảnh 7
Bà Nikenruto, Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam say sưa với từng tiết mục


Nơi gặp gỡ của những trái tim đồng cảm - ảnh 8
Đại sứ Venezuela tại Việt Nam Jorge Rondón (đứng-áo trắng) hào hứng biểu diễn cùng các nghệ sĩ khi hát về đất nước mình


Nơi gặp gỡ của những trái tim đồng cảm - ảnh 9
Bà Hasanthi Dissanayake, Đại sứ Sri Lanka tại Việt Nam dành nhiều tình cảm cho Dàn ca "Hy vọng"


Nơi gặp gỡ của những trái tim đồng cảm - ảnh 10
Bà Hasanthi Dissanayake chăm chú thưởng thúc và ghi lại những khoảnh khắc đẹp của buổi biểu diễn


Nơi gặp gỡ của những trái tim đồng cảm - ảnh 11
Những tràng vỗ tay tán thưởng của các vị khách mời là món quà ý nghĩa dành tặng các nghệ sĩ đặc biệt

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu