Đặc sắc không gian văn hóa, du lịch các dân tộc tỉnh Hà Giang

Đức Anh
Chia sẻ
(VOV5) - Ngày 12/5, tại Quảng trường 26/3 thành phố Hà Giang đã diễn ra lễ khai mạc không gian văn hóa, du lịch, trưng bày và giới thiệu sản phẩm đặc trưng các dân tộc tỉnh Hà Giang. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động tại Liên hoan nghệ thuật hát then, đàn tính các dân tộc Tày - Nùng - Thái toàn quốc lần thứ VI, năm 2018 với sự tham gia của 11 huyện, thành phố và Hiệp hội du lịch Hà Giang. 

Nằm trong khuôn khổ Liên hoan Hát Then - Đàn Tính toàn quốc lần thứ VI, năm 2018, hoạt động không gian văn hóa, du lịch, trưng bày và giới thiệu sản phẩm đặc trưng các dân tộc tỉnh Hà Giang.

Không gian văn hóa, du lịch diễn ra trong 3 ngày từ ngày 12 đến 14/5, với sự tham gia của 11 huyện, thành phố và Hiệp hội du lịch Hà Giang.

Nhiều sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng riêng có của các địa phương Hà Giang được trưng bày như: Hạt hoa Tam giác mạch, Mật ong bạc hà, trà Shan tuyết cổ thụ, dược liệu; các sản phẩm thổ cẩm, vải lanh của dân tộc Mông….

Bên cạnh đó, các gian triển lãm giới thiệu và quảng bá của các tỉnh cũng đón chào du khách tới tham quan.

Các em nhỏ tham gia các trò chơi tại gian triển lãm của tỉnh Tuyên Quang.

Gian trưng bày nhạc cụ dân tộc của Sơn La.

Không gian di sản văn hóa Then dân tộc Tày, Nùng tỉnh Cao Bằng.

Khu giới thiệu các sản phẩm thổ cẩm, vải lanh của dân tộc Mông.

Gian trưng bày của Bảo tàng văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Nhiều hiện vật, tranh ảnh được triển lãm, nhằm giới thiệu tới du khách cái nhìn đầy đủ về nghệ thuật hát then, đàn tính.

Đồng thời các gian triển lãm cũng giới thiệu các hình ảnh liên quan tới cuộc sống và văn hóa các dân tộc Tày, Nùng, Thái...

Gian trưng bày của tỉnh Bắc Giang.

Hoạt động không gian văn hóa, du lịch, trưng bày và giới thiệu sản phẩm đặc trưng các dân tộc tỉnh Hà Giang góp phần quảng bá, giới thiệu về hình ảnh, con người, tiềm năng văn hóa du lịch, các giá trị di sản văn hóa truyền thống đồng bào các dân tộc Hà Giang nói chung và dân tộc Tày – Nùng – Thái nói riêng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu