Xúc động hình ảnh cộng đồng người Việt phát tặng khẩu trang trên báo Nga

Chia sẻ
(VOV5) -Một trong những người Việt đầu tiên khởi xướng phong trào này là Đinh Thị Minh Thùy, 28 tuổi đang sinh sống Liên bang Nga

Báo “Sự thật Komsomol” của Nga ngày 14/4 đăng bài viết có tiêu đề “Những người giấu tên đặt các hộp phát khẩu trang miễn phí ở Moskva” với nhiều hình ảnh ấn tượng về cộng đồng người Việt phân phát khẩu trang miễn phí cho người bản địa. Bài báo nêu rõ: “Thông báo gắn trên hộp viết mỗi người lấy từ 1-2 khẩu trang. Trước khi dùng lần đầu và các lần tiếp theo, giặt nước nóng +60 độ và là bằng bàn là”. Bên cạnh dòng chữ này là lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam. 

Báo “Sự thật Komsomol” cho biết một trong những người Việt đầu tiên khởi xướng phong trào này là Đinh Thị Minh Thùy, 28 tuổi. Mỗi ngày Minh Thùy may được từ 20-30 khẩu trang. Cô cho biết do máy khâu đã cũ, không thể may nhiều hơn nên đã kêu gọi cộng đồng người Việt giúp đỡ. Nhiều người tại khu chợ Sadovod ở Lyublino, nơi có nhiều người châu Á, trong đó có người Việt, kinh doanh, đã đáp lại lời kêu gọi và chung tay may khẩu trang. 

Trong khi đó, sau khi cộng đồng người Việt Nam tại thành phố St.Petersburg tặng Bệnh viện Pokrovsk của thành phố đồ chuyên dụng cao để phẫu thuật, Chủ tịch Ủy ban Pháp luật của Hội đồng Lập pháp thành phố, ông Alexander Kushchak, đã gửi lời cảm ơn tới cộng đồng và ca ngợi Việt Nam hiện là một trong những điển hình về phòng chống lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu